<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Bánh đậu xanh

bánh đậu xanh - nguồn: vietbao.vn

Một loại bánh ngọt làm từ bột đậu xanh nguyên chất rang chín, quết nhuyễn với đường và dầu thực vật hay mỡ động vật, thường là mỡ heo theo một tỷ lệ hợp lý sau đó được nén vào khuôn nhỏ, cắt thành từng khối vuông nhỏ, gói giấy bạc hoặc giấy thấm mỡ thành từng thỏi. Các nguyên liệu làm bánh phải được chọn lọc chế biến tinh khiết. Bánh thường được dùng làm quà biếu, tặng rất ý nghĩa.

Bánh dùng ngon nhất khi uống cùng trà tàu hay chè xanh.

Địa phương làm bánh đậu xanh nổi tiếng nhất là Hải Dương, tiếp đó là Nam Định.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt