<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Bánh đúc riêu cua

Món ăn phổ biến ở các tỉnh miền Bắc, đặc biệt là vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Bánh đúc riêu cua được chế biến từ loại bánh đúc không nhân, thái miếng mỏng, khi ăn chan với riêu cua thật nóng. Các thứ rau ghém ăn kèm gồm rau muống chẻ, rau diếp thái nhỏ, kinh giới, rau răm, ngổ…, đôi khi có cả rau chuối thái nhỏ.

bánh đúc riêu cua - nguồn: www.tathy.com

Tuy là món ăn dân dã nhưng hương vị độc đáo, thấm đẫm hồn quê, được cả người dân nông thôn lẫn thành thị ưa chuộng. Bánh đúc riêu cua vị mát nên thích hợp để ăn vào những ngày hè.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt