<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Bánh hỏi cháo lòng

Bánh hỏi ăn cùng với cháo lòng là món điểm tâm khoái khẩu của người Bình Định. Cháo lòng được nấu hơi loãng từ nước luộc lòng với huyết heo ninh nhừ, chút thịt nạc băm nhuyễn, thêm chút gia vị tiêu, hành, bột ngọt cho vừa ăn. Khi ăn dọn ra một dĩa bánh hỏi, tô cháo lòng, và thêm dĩa lòng gồm dạ trường, gan, dạ dày, dồi heo… một ít rau thơm cùng một chén nước mắm ớt, và bánh tráng nướng giòn.

Một phần bánh hỏi cháo lòng - nguồn: 60s.com.vn

Bánh hỏi, cháo lòng là sự kết hợp giản dị mà tinh tế tạo nên một món ăn dân dã nhưng không kém phần ngon miệng. Ngoài quê hương Bình Định, bánh hỏi cháo lòng còn có mặt ở thôn Hòa Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên). Bánh hỏi cháo lòng Hòa Đa cũng là một địa chỉ nổi tiếng được nhiều thực khách biết đến.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt