<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Mắt cá ngừ chưng cách thủy

Mắt cá ngừ chưng cách thủy - hay còn được gọi với cái tên rất tượng hình: "đèn biển" - là món được bán nhiều trong các hàng quán ở Tuy Hòa (Phú Yên). Người dân nơi đây xem món ăn này như món ăn bình dân vì khá phổ biến và rất rẻ. Mỗi phần ăn chỉ có một con mắt cá ngừ đại dương (nặng khoảng từ 1 đến 2 lạng). Cách chế biến như sau: mắt cá rửa sạch, chú ý lấy hết cát lẫn vào mắt. Ướp các loại gia vị như hành, tiêu, ớt, tỏi, muối, bột ngọt... để cho thấm đều khoảng 15 - 20 phút, thêm mấy vị thuốc bắc để khử mùi tanh và tăng chất bổ dưỡng, sau đó cho vào nồi đất chưng cách thủy độ nửa giờ thì ăn được. Ăn món này thường kèm với các loại rau thơm và kèm một vài ly rượu gạo làng Quy Hậu (Phú Hòa - Phú Yên) thì càng hợp khẩu vị...

 


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt