<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Hến sông La

các món ăn làm từ hến - nguồn: www.ducthohatinh.gov.vn

Không chỉ có mặt trong bữa cơm hàng ngày mà hến còn góp mặt trong rất nhiều dịp lễ hội của người dân vùng sông La. Hến sông La chính là món đặc sản mà thiên nhiêu ưu ái ban tặng người dân Đức Thọ, Hà Tĩnh.

Hến nơi đây có vị ngọt, béo hiếm nơi nào sánh được. Từ hến ra bao món ăn thơm ngon, hấp dẫn: canh hến rau lang, hoặc lá hẹ ăn với cà pháo muối giòn, hến xào, cháo hến, hến trộn nhút, lạc rang...

Trong nhiều kiểu chế biến, có một món được xem "khoái khẩu", dễ làm, đó là món hến xào ăn kèm bánh đa nướng. Hến ruột nhỏ đều, xào khô với gừng, tỏi, mắm tôm, giá đỗ, nhút mít... Bánh đa nướng giòn, bẻ ra từng miếng nhỏ, dùng thay thìa, xúc hến ăn. Hến xào ngọt bùi, bình dị nhưng đậm đà hồn quê được rất nhiều người ưa thích.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt