<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Ngày 21 tháng 12
Giải thưởng người mẫu Việt Nam 2008

Tối 21.12.2008, tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ trao giải thưởng Người mẫu Việt Nam 2008.

Vượt qua 26 người mẫu khác trong đêm chung kết, người mẫu Bình Minh và Vũ Thu Phương đã cùng đoạt giải Người mẫu xuất sắc nhất năm 2008 với trị giá giải thưởng 30 triệu đồng. Ngoài giải thưởng cao nhất, Bình Minh và Thu Phương còn nhận thêm giải Người mẫu tài năng.

Vũ Thu Phương và Bình Minh. Ảnh: vietnamnet

Trong đêm chung kết, BTC còn trao các giải: Người mẫu được yêu thích nhất qua mạng cho Quỳnh Thư và Ngọc Duy; giải Người mẫu triển vọng thuộc về Phan Như Thảo và Văn Thịnh; Hoàng Yến và Đức Tiến đoạt giải Người mẫu ảnh; giải Người mẫu có phong cách trình diễn tốt nhất thuộc về Ngọc Quyên và Doãn Tuấn; Khổng Lan Phương và Quang Giáp giành danh hiệu Người mẫu có thể hình đẹp nhất; Người mẫu cống hiến thuộc về Kim Minh và Đức Tiến; còn Đức Vĩnh và Hoàng Yến đoạt giải Người mẫu của năm.

Kể từ năm 2006, giải thưởng người mẫu Việt Nam do Công ty Truyền thông và sự kiện TAF tổ chức định kỳ hai năm một lần.

Giải thưởng người mẫu Việt Nam dành cho các người mẫu chuyên nghiệp có nhiều hoạt động đóng góp vào sự phát triển của người mẫu Việt Nam.

Tổng giá trị giải thưởng người mẫu Việt Nam 2008 khoảng 500 triệu đồng. 

Giải thưởng người mẫu Việt Nam 2008 trải qua 2 vòng thi: Vòng 1 có 70 người mẫu tham dự và khán giả là người quyết định ai sẽ vào tiếp vòng 2 thông qua bình chọn. 40 gương mặt xuất sắc lọt vào vòng 2 đã tham gia trình diễn trong 2 đêm 13 và 14.12, 28 người mẫu (gồm 14 nam và 14 nữ) đã lọt vào vòng chung kết.

Tham khảo

Bình Minh - Vũ Thu Phương đoạt giải Người mẫu xuất sắc nhất – Báo Thanh Niên ngày  22.12.2008.

Bình Minh và Vũ Thu Phương chiến thắng kép – Báo Người Lao Động ngày  22.12.2008.

Bình Minh, Vũ Thu Phương: Người mẫu xuất sắc nhất năm 2008– Báo Thể thao & Văn hoá ngày  21.12.2008.

Vũ Thu Phương, Bình Minh là "Người mẫu xuất sắc 2008" – Báo Veexpress ngày  22.12.2008.


Phát hiện 12 loài cá nước ngọt mới tại Việt Nam

Sơ lược
 

Ngày 21.12.2010, Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã (WAR) tại thành phố Hồ Chí Minh công bố, từ năm 2008 đến nay, trong các cuộc điều tra tại Phú Quốc đã phát hiện tại Việt Nam có thêm 12 loài cá nước ngọt mới.

Chi tiết
 

Theo ông Bùi Hữu Mạnh, cán bộ bảo tồn WAR, có những loài được các nhà nghiên cứu nước ngoài phỏng đoán có tại Việt Nam do chúng được ghi nhận ở các quốc gia lân cận như Lào, Campuchia và Thái Lan và nay đã được xác nhận như Trigonostigma espei. Có những loài trước đây chỉ ghi nhận được tại khu vực Indonesia, Malaysia như Barbucca cf. Diabolica.

Hiện có nhiều loài cá nước ngọt không có giá trị kinh tế đang dần suy giảm số lượng do nguồn nước bị ô nhiễm hoặc mất nơi sinh sống.

Theo báo cáo mới nhất của Chương trình Môi trường của Liên hợp quốc (UNEP), các loài cá nước ngọt đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng hệ sinh thái và là các nguồn thực phẩm cũng như kế sinh nhai của hàng triệu người trên thế giới.

Việc phát hiện ra những loài cá mới sẽ giúp theo dõi được sự thay đổi quần thể các loài cá để có các biện pháp bảo tồn phù hợp.

Trong thời gian tới, WAR sẽ tiếp tục chương trình nghiên cứu, điều tra cá nước ngọt cũng như chương trình nhân giống và thả cá bản địa về thiên nhiên.

Thông tin mở rộng
 

Những loài cá mới được phát hiện tại Việt Nam

Những loài cá mới được WAR phát hiện tại Việt Nam gồm: cá chạch suối đuôi gai (Barbucca cf. diabolica); cá heo gai mắt myers (Pangio myersi); cá heo râu đuôi chẻ (Lepidocephalichthys furcatus); cá lăng suối nâu (Amblyceps cf. foratum); cá lia thia thấp miệng (Betta prima); cá lòng tong chỉ vàng (Rasbora pauciperforata) - Redstripe rasbora; cá lòng tong tam giác (Trigonostigma espei) - Lambchop rasbora; cá rô dẹp đuôi hoa (Belontia hasselti) - Malay combtail; cá sặc vện đục (Nandus cf. nebulosus) - Bornean leaffish; cá sọc dưa tím (Danio pulcher) - Pearl Danio; cá trèn lá đầu to (Kryptopterus macrocephalus) - Striped glass catfish và cá trèn schneider (Silurichthys schneideri).

Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã

Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã WAR (Wildlife At Risk) là tổ chức phi chính phủ với mục tiêu bảo vệ đa dạng sinh học ở Việt Nam thông qua việc ngăn chặn hoạt động nuôi nhốt, buôn bán, tiêu thụ bất hợp pháp các loài động thực vật hoang dã và hỗ trợ bảo tồn các loài bị đe dọa cũng như sinh cảnh sống của chúng.

Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2003, WAR hiện đang tập trung hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh như: Kiên Giang, Đồng Nai, Cần Thơ.

Hoạt động của WAR chủ yếu trong 3 lĩnh vực gồm: Chương trình giáo dục bảo tồn Động thực vật hoang dã; Hỗ trợ thực thi pháp luật nhằm giảm thiểu việc khai thác các loài nguy cấp thông qua việc hỗ trợ tịch thu, cứu hộ, phục hồi và thả các loài động vật hoang dã bị nuôi nhốt, buôn bán, tiêu thụ trái phép về với thiên nhiên và Chương trình Bảo tồn nhằm đánh giá tài nguyên đa dạng sinh học và bảo vệ các loài nguy cấp.

Thông tin tham khảo
 


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt