<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Ngày 24 tháng 11
Hoa vương quốc tế 2008

 

Tối 24.11.2008, tại đảo Đài Loan, thí sinh Ngô Tiến Đoàn của Việt Nam đã vượt qua 33 mỹ nam trên khắp thế giới, giành ngôi vị Mister International 2008 (Hoa vương quốc tế).

Các thí sinh tham gia đêm chung kết của cuộc thi Hoa vương quốc tế phải trải qua 3 phần thi: hình thể, trang phục truyền thống và tài năng.

Tiến Đoàn trong giây phút đăng quang. Ảnh: vtc

 Với chiều cao 183 cm, số đo ba vòng 99 - 80 – 99 và phần thi tài năng vẽ tranh phong cảnh trên nền bản nhạc Việt Nam quê hương tôi, cộng với phần trả lời ứng xử tự tin, Tiến Đoàn đã đăng quang ngôi vị Hoa vương quốc tế năm 2008 với phần thưởng trị giá  5.000 USD.

Vị trí số 2 thuộc về thí sinh Mohamad Chamseddine đến từ Libăng, vị trí thứ 3 thuộc về Zhang Chao của Trung Quốc, xếp thứ 4 là Mihovil Barun của Croatia và vị trí thứ 5 được trao cho Vincent Cleuren đến từ Hà Lan. Ngoài vị trí thứ 4, Mihovil Barun (Croatia) còn đoạt thêm giải Mister Thân thiện. Danh hiệu Mister Can đảm được trao cho đại diện của  Nigeria.

Người giữ danh hiệu Hoa vương quốc tế sẽ là sứ giả từ thiện trong thời gian 1 năm.

Tiến Đoàn vừa là người mẫu độc quyền của Công ty Venus thành phố Hồ Chí Minh vừa là giảng viên của trường Đại học Cần Thơ. Tiến Đoàn từng đoạt giải Hoa vương Việt Nam 2006 và giải thể hình đẹp nhất tại cuộc thi quốc tế Manhunt 2007.

Mister International là một trong những cuộc thi lớn nhất thế giới dành cho quý ông do ông Alan Sim (Chủ tịch của tổ chức Mister tại Singapore) quản lý.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2006, tiêu chí của cuộc thi Hoa vương quốc tế gồm: Vẻ đẹp hình thể, sức khỏe, trí tuệ, năng khiếu thể thao, thành tựu sự nghiệp, tấm lòng từ thiện.

Hoa vương năm 2006 thuộc về Wissam Hanna của Libăng và Hoa vương năm 2007 là Alan Martini của Brazil.

Tham khảo

Ngô Tiến Đoàn đăng quang Mister International 2008  – Báo Thanh Niên ngày  25.11.2008.

Ngô Tiến Đoàn đăng quang Mr International – Báo Người Lao Động ngày  25.11.2008.

Siêu mẫu Ngô Tiến Đoàn đoạt giải nhất Mr International 2008 – Báo Tuổi Trẻ ngày  25.11.2008.

Tiến Đoàn đăng quang Nam hậu quốc tế 2008 – Báo Tiền Phong ngày  26.11.2008.

 

 


Dự án sản xuất chip lớn nhất Việt Nam

Sơ lược
 

Ngày 24.11.2011, tại khu công nghệ phần mềm đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, bộ Khoa học và công nghệ đã công bố đầu tư 145,7 tỷ đồng cho dự án thiết kế và chế tạo chip, thẻ và đầu đọc.

Chi tiết
 

Trong 145,7 tỷ đồng cho dự án thiết kế và chế tạo chip, thẻ và đầu đọc, vốn từ ngân sách là 124,8 tỷ đồng, phần vốn còn lại sẽ được tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn đầu tư. Tính đến nay, đây là dự án khoa học công nghệ được đầu tư vốn nhiều nhất, dự kiến, dự án sẽ được thực hiện trong thời gian 4 năm.

Dự án thiết kế và chế tạo chip, thẻ và đầu đọc theo công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) nhằm thiết kế và sản xuất thử nghiệm vi xử lý 32 bit công suất thấp. Đây là loại công nghệ nhận dạng bằng sóng vô tuyến, có thể ứng dụng vào nền công nghiệp của Việt Nam.

Sản phẩm của dự án sẽ được ứng dụng trong các lĩnh vực có liên quan đến thông tin cá nhân như: chứng minh nhân dân điện tử; thẻ ra vào; kiểm soát chất lượng hàng hoá...

Thông tin mở rộng
 

Hiện nay, công nghệ RFID được nhiều quốc gia sử dụng để sản xuất thẻ từ và đầu đọc sử dụng trong các lĩnh vực quản lý nhân viên, quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa, quản lý giao thông, trong các siêu thị, hộ chiếu, CMND điện tử…

Ở Việt Nam, công nghệ RFID đã được ứng dụng trong giàn khoan tự nâng 90m nước đầu tiên của Tập đoàn dầu khí và Cần cẩu siêu trưởng, siêu trọng (Nhà máy cơ khí Quang Trung).

Thông tin tham khảo
 


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt