<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Ngày 19 tháng 2
Công chúa So Seo No của "truyền thuyết Joo Mong" đến Việt Nam

Ngày 19.2.2009, nữ diễn viên Han Hye Jin, người đóng vai công chúa So Seo No trong serie phim truyền hình "Truyền thuyến Joo Mong" đã đến thành phố Hồ Chí Minh.

 

Chuyến đi của diễn viên Han Hye Jin nằm trong khuôn khổ chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa hai nước Việt – Hàn.

Han Hye Jin chỉ lưu lại Việt Nam trong vòng 24 giờ, ngoài cuộc họp báo ở Diamond Plaza, Han Hye Jin sẽ đến Công viên Lê Văn Tám, thành phố Hồ Chí Minh để tham gia đêm ca nhạc đặc biệt “Tình yêu - Sự sẻ chia và quan tâm” nhân dịp kỷ niệm 17 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Han Hye Jin sinh năm 1981, tốt nghiệp Trường Cao đẳng Nghệ thuật Seoul năm 2002, đã tham gia khoảng 10 phim truyền hình, nhưng thường là đóng vai phụ.

Diễn viên Han Hye Jin. Ảnh: mydaily

Ngoài việc đóng phim, Han Hye Jin còn tham gia làm người mẫu ảnh kiêm thời trang cho một số hãng mỹ phẩm, quần áo.

Quá trình đóng phim của Han Hye Jin.

  • Năm 2002: tham gia các phim Friends, Heros.

  • Năm 2004: tham gia các phim You are a star, New human market phim điện ảnh Showdown in Seoul.

  • Năm 2005, Han Hye Jin được đóng vai chính trong phim Cố lên, Geum-soom! (Be strong, Geum-soon!).

  • Năm 2006: Han Hye Jin tham gia trong bộ phim Truyền thuyết Joo Mong và cùng năm này, cô đã đoạt  giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất của Đài Truyền hình MBC.

Tham khảo

Han Hye Jin: “Mong trở lại Việt Nam”  – Báo Thanh Niên ngày  19.2.2009.

Công chúa So Seo No tặng chữ ký cho 100 khán giả – Báo Pháp Luật TP.HCM ngày  20.2.2009.

Han Hye Jin: "Con đường tôi đi có kiên nhẫn, nỗ lực và đam mê" – Báo Tuổi Trẻ ngày  19.2.2009.

Nàng "công chúa So Seo No" đến TPHCM – Báo Tiền Phong ngày  19.2.2009.


Viettel khai trương mạng di động tại Campuchia

Ngày 19.2.2009, tại Khách sạn InterContinental Phnom Penh, Viettel Cambodia Pte đã tổ chức lễ khai trương mạng Metfone.

 

Cùng ngày 19.2, tại 23 tỉnh thành phố khác của Campuchia, Viettel cũng tổ chức khai trương các chi nhánh.

Viettel là mạng di động có số thuê bao phát triển nhanh nhất. Ảnh: saigonnews.

Tính tới thời điểm hiện tại, Viettel đã xây dựng được hơn 1.000 trạm BTS, tương đương hơn 40% tổng số trạm phát sóng của Campuchia. Viettel cũng sở hữu một một mạng truyền dẫn cáp quang lớn nhất Campuchia với chiều dài trên 5.000 km.

Sau 3 tháng thử nghiệm, mạng Metfone của Viettel đã có 500.000 khách hàng sử dụng dịch vụ, dự kiến trong năm 2009, Metfone sẽ tiếp tục mở rộng lên 3000 trạm BTS với 10,000 km cáp quang.

ơng tự như thị trường nội địa, tại Campuchia,  Viettel cũng xây dựng một mạng di động giá thấp. Người dân Campuchia khi sử dụng dịch vụ của mạng Metfone sẽ tiết kiệm 25% chi phí nhờ cách tính cước theo từng giây cho tất cả các hướng gọi, kể cả liên mạng và quốc tế. Metfone cũng là mạng di động đầu tiên tại Campuchia có gói cước nghe cuộc thoại cũng được nhận tiền vào tài khoản.

Được chính thức cấp phép triển khai từ tháng 6.2007, Viettel là mạng di động Việt Nam đầu tiên xuất ngoại.

Dịch vụ thông tin di động mà Viettel cung cấp tại Campuchia thuộc dải tần 1.800/900 MHz, công nghệ GSM đầu số 097 (theo mã Campuchia). Thời hạn giấy phép là 30 năm và được cung cấp dịch vụ trên toàn lãnh thổ Campuchia.

Ngoài ra, Viettel sẽ được cung cấp dịch vụ truy cập Internet ADSL, Wifi, Wimax, Wibro và không hạn chế các công nghệ tương lai trên phạm vi lãnh thổ Campuchia trong thời gian 35 năm.

Tham khảo

Khai trương mạng di động Viettel tại Campuchia – Báo Thanh Niên ngày  20.2.2009.

Viettel khai trương mạng viễn thông tại Campuchia – Báo Lao Động ngày  19.2.2009.

Viettel khai trương mạng di động tại Campuchia – Báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn ngày  19.2.2009.

Viettel Cambodia chính thức khai trương mạng Metfone – Báo Công Thương ngày  19.2.2009.


Bkis Việt Nam gây chấn động tại hội nghị an ninh mạng Black Hat

Ngày 19.2.2009, tại hội nghị an ninh mạng Black Hat tổ chức ở Mỹ, đại diện Trung tâm mạng (Bkis) Việt Nam đã trình diễn kỹ năng "xuyên thủng" công nghệ nhận dạng khuôn mặt (Face Recognition) trên các laptop của Asus, Lenovo và Toshiba trước sự chứng kiến của nhiều chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới.

 

 

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt được Asus, Lenovo và Toshiba cung cấp sẵn trong bộ phần mềm chuyên dụng đi kèm máy trong tất cả các dòng laptop có webcam, hỗ trợ hệ điều hành Windows Vista, XP.

Chuyên gia Bkis đang trình diễn thao tác vượt qua tính năng nhận diện khuôn mặt. Ảnh: Bkis

Chủ nhân laptop thay vì phải gõ mật khẩu hoặc xác thực bằng vân tay thì chỉ cần ngồi trước máy tính là có thể đăng nhập được. Công nghệ nhận dạng khuôn mặt được các hãng sản xuất giới thiệu là tính năng nổi trội, giúp ngăn chặn hành động tiếp cận máy tính trái phép, bảo mật thông tin cho người sử dụng.

Tuy nhiên, tại hội nghị Black Hat, ông Nguyễn Minh Đức (trưởng phòng An ninh ứng dụng của Bkis), đã trình diễn thao tác vượt qua tính năng nhận dạng khuôn mặt và đăng nhập thành công vào laptop Asus, Lenovo, Toshiba ở các mức độ bảo mật từ thấp đến cao nhất.

Theo ông Đức, với lỗ hổng không thể khắc phục đó, các nhà sản xuất cần phải loại bỏ, dừng phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Các hãng sản xuất cần thông báo cho người sử dụng trên toàn cầu, ngừng sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt trên laptop.

Tháng 12.2008, Bkis đã công bố kết quả nghiên cứu tại Hà Nộigửi cảnh báo về lỗ hổng tới Asus tại Đài Loan, Lenovo Toshiba tại Mỹ để họ khắc phục những hạn chế của tính năng nhận dạng khuôn mặt.

Trong những loại máy tính được thí nghiệm tại hội nghị an ninh mạng Black Hat có cả những dòng laptop hiện đại nhất của Toshiba.

Hiện nay, việc sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay, nhận dạng giọng nói nhận dạng khuôn mặt được sử dụng phổ biến. Đặc biệt ứng dụng nhận dạng khuôn mặt được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như: nhận diện trong điều tra an ninh, nhận diện nụ cười trong công nghệ máy ảnh, xác thực (authentication) trong lĩnh vực kiểm soát truy nhập vào hệ thống…

 

Tham khảo

VN gây tiếng vang tại diễn đàn bảo mật Black Hat – Báo Vnexpress ngày  20.2.2009.

BKIS gây ngạc nhiên giới công nghệ thông tin Mỹ – Báo Lao Động ngày  21.2.2009.

Việt Nam công bố lỗ hổng trong công nghệ nhận dạng khuôn mặt trên máy tính xách tay tại Mỹ – Báo Hà Nội Mới ngày  20.2.2009.

Bkis Việt Nam “gây sốc” giới công nghệ thế giới – Báo Pháp Luật TP.HCM ngày  22.2.2009.


Kyrgyzstan đóng cửa căn cứ không quân Manas

Ngày 19.2.2009, Quốc hội Kyrgyzstan đã bỏ phiếu thông qua việc đóng cửa căn cứ không quân Manas của chính quyền Washington.

 

Với tỷ lệ phiếu 78 phiếu thuận, 1 phiếu chống, các đại biểu Quốc hội Kyrgyzstan nhất trí huỷ bỏ hợp đồng cho thuê căn cứ Manas (căn cứ không quân duy nhất của Mỹ ở Trung Á), cắt đứt một trong những tuyến đường cung cấp hỗ trợ cho quân đội Mỹ tại Afghanistan.

Căn cứ Manas. Ảnh: AFP.

Quyết định của Kyrgyzstan đóng cửa căn cứ không quân Manas sẽ gây ảnh hưởng tới kế hoạch mở rộng các tuyến đường cung cấp hỗ trợ cho Afghanistan vì các đoàn xe của quân đội Mỹ thường xuyên bị các phần tử vũ trang tấn công trên lãnh thổ Pakistan.

 Mỹ sẽ có 180 ngày để chuẩn bị rút quân sau khi quyết định của Quốc hội Kyrgyzstan được ban hành.

Mỗi tháng, căn cứ Manas trung chuyển khoảng 15.000 quân và 500 tấn hàng hoá đến và đi từ Afghanistan. Quân đội Mỹ bắt đầu sử dụng căn cứ Manas khi tiến hành các hoạt động chống Afghanistan (sau khi xảy ra sự kiện nước Mỹ bị tấn công vào ngày 11.9.2001).

 

Tổng thống Bakiyev của Kyrgyzstan cho biết, chính quyền Mỹ đã từ chối trả thêm tiền thuê căn cứ và việc đóng cửa căn cứ Manas có liên quan đến cách hành xử của các binh lính Mỹ tại Kyrgyzstan (tháng 12.2006, một công dân Kyrgyzstan đã bị lính Mỹ giết hại).

Năm 2005, chính quyền Uzbekistan đã trục xuất Mỹ khỏi căn cứ Karshi-Khanabad gần Afghanistan, vụ trục xuất diễn ra sau khi phương Tây chỉ trích chính quyền Uzbekistan thẳng tay dùng bạo lực trừng trị một vụ biểu tình tại thành phố Andijan ở miền đông nước này.

Hiện nay, 80% lượng hàng hoá quân sự của NATO đưa vào Afghanistan thông qua ngả Pakistan.

Tham khảo

Kyrgyzstan ký dự luật đóng cửa căn cứ quân sự Mỹ – Báo Tiền Phong ngày 20.2.2009.

Đóng cửa căn cứ quân sự Manas ở Kyrgyzstan – Báo VOV ngày  20.2.2009.

Kyrgyztan đóng cửa căn cứ quân sự Mỹ – Báo Vietnamnet ngày  19.2.2009.

Kyrgyzstan quyết định đóng cửa căn cứ Mỹ – Báo Hà Nội Mới ngày  20.2.2009.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt