<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Ngày 19 tháng 8

Sáng 19.8.2008, tại trại giam Thủ Đức (thuộc Z30D) đại diện trại giam Z30D đã công bố lệnh trả tự do cho cựu ca sĩ người Anh Gary Glitter sau gần 3 năm thụ án

Gary Glitter  được trao trả cho đại diện Đại sứ quán Anh ngay tại trại giam, Đại sứ quán sẽ chở Gary Glitter đến sân bay Tân Sơn Nhất để thực hiện việc trục xuất ngay ca sĩ này khỏi Việt Nam theo quyết định của TAND tối cao tại thành phố Hồ Chí Minh.

Gary Glitter. Ảnh: usatoday

Gary Glitter  bị kết tội dâm ô với trẻ vị thành niên ở Vũng Tàu và bị bắt tại sân bay Tân Sơn Nhất khi đang trên đường trốn sang Bangkok, Thái Lan.

Trong phiên toà xét xử sơ thẩm ngày 3.3.2006, Gary Glitter  bị TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt ba năm tù giam. Ngày 15.6.2006, TAND tối cao tại thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên bổ sung cựu ca sĩ nhạc rock này phải lĩnh thêm hình phạt là trục xuất khỏi Việt Nam ngay sau khi mãn hạn tù.

Ngoài án tù 3 năm, Gary phải bồi thường 4.000 USD cho các nạn nhân bị hại.

Theo bản án, mức thụ hình của Gary Glitter đã được Nhà nước Việt Nam khoan hồng, giảm 3 tháng nhân dịp ân xá vào Tết Nguyên đán. Khi thi hành án tù tại trại giam Z30D, Gary Glitter được bố trí cho một công việc tại trạm y tế của trại giam.

Gary Glitter tên thật là Paul Francis Gadd sinh ở Banbury thuộc vùng Oxfordshire (Anh)

Năm 1997, Gary Glitter bị cảnh sát Anh tóm và bị tống vào tù 4 tháng vì lạm dụng tình dục trẻ em.

Ngày 28.12.2002, Gary Glitter lại bị cảnh sát Campuchia tóm cổ và trục xuất ra khỏi Campuchia vì tội ấu dâm

Năm 1972, Gary Glitter nổi danh với ca khúc ăn khách Rock and Roll ở Anh và sau đó tung ra hai album là Glitter và Touch Me và cũng gặt hái được những thành công đáng kể, nhưng sau đó ca sĩ này bắt đầu trượt dài vào lối sống sa đoạ, biến thái.

Tham khảo

Cựu ca sĩ Gary Glitter được ra tù – Báo Thanh Niên ngày 19.8.2008.

Cựu ca sĩ Gary Glitter đã bị trục xuất khỏi Việt Nam – Báo Lao Động ngày 19.8.2008.

Ca sĩ nhạc rock Gary Glitter mãn hạn tù – Báo Pháp Luật TP.HCM ngày 18.8.2008.

Ca sĩ Gary Glitter được trả tự do và trục xuất khỏi VN – Báo Tiền Phong ngày19.8.2008.

 


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt