<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Khu du lịch Bình Quới

Làng du lịch Bình Quới là một tổ hợp gồm nhiều đơn vị thành viên, trực thuộc Tổng công ty du lịch Sài Gòn, được chính thức thành lập năm 1994. Trụ ở chính đặt tại số 1147 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 28, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Bình Quới nằm trên bán đảo Thanh Đa, có nhiều cây xanh bóng mát, được bao bọc bởi sông Sài Gòn, quanh năm khí hậu trong lành. Bao gồm: Khu du lịch Bình Quới 1, Khu du lịch Bình Quới 2, Tàu nhà hàng Sài Gòn, Khu du lịch Tân Cảng, Khu du lịch Văn Thánh, Quán xưa, Nhà hàng Tre Xanh.

 Khu du lịch Bình Quới 1 có tổng diện tích 34.635 m2, tiếp giáp với sông Sài Gòn về phía Tây Bắc nên có khí hậu thoáng mát trong lành.  Mặt bằng rộng, thoáng mát bên bờ sông Sài Gòn. Không ồn ào, sôi nổi như những khu vui chơi khác, Bình Quới như một làng quê thanh bình ngay trong lòng thành phố.

Nơi đây có những thảm cỏ xanh êm ả, những hàng dừa nghiêng mình soi bóng bên sông, thấp thoáng đâu đó những chiếc áo bà ba mộc mạc, những ao sen nở hoa thơm ngát, mấy chiếc xe bò treo lủng lẳng một giỏ hoa....rồi đến những lối mòn dẫn vâo những khu nhà lợp bằng tre nứa.....Tất cả tạo nên một khoảng không gian xanh tươi, tĩnh lặng thật hiếm có giữa chốn thị thành.

Bình Quới là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động lễ hội văn hoá như: Lễ hội đất phương Nam, Gala Dinner Giáng Sinh, Chương trình “Về quê ăn Tết”, Thi món ăn hương vị quê nhà… đặc biệt là chương trình “Khám phá văn hóa và ẩm thực dân gian Việt Nam” gây được tiếng vang lớn trong công chúng. Hàng đêm tại khu du lịch có chương trình văn nghệ dân tộc độc đáo: “lễ hội Kỳ Yên”, “ca nhạc tài tử Nam bộ trên Ghe Hầu”, “đám cưới truyền thống Việt Nam”, ca nhạc dân tộc... Các chương trình văn nghệ này đã cuốn hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tới xem. Ngoài ra, du khách cũng có thể tham dự lướt ván, câu cá, quần vợt, bơi lội, và nhiều môn thể thao khác.

Từ Khu du lịch Bình Quới 1 vào khoảng 400m, là đến với Khu du lịch Bình Quới 2. Khu du lịch Bình Quới 2 có diện tích 25.380m², với mặt tiếp giáp sông Sài Gòn dài khoảng 300 mét, được đưa vào kinh doanh từ những năm 1980. Sau gần 20 năm hoạt động, đến nay Khu Du Lịch Bình Quới 2 đã trở thành điểm du lịch lý tưởng của nhiều khách đến ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn. Từ Bình Quới, du khách có thể du thuyền theo tuyến sông Sài Gòn đến thăm địa đạo Bến Dược, vườn trái Lái Thiêu hoặc về bến cảng Nhà Rồng....


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt