<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Chùa Từ Nhãn

Vị trí

Chùa Từ Nhãn toạ lạc tại thôn Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Lịch sử

Chùa do hoà thượng Thích Nguyên Trực khởi dựng trước năm 1975. Lúc đầu chùa được xây dựng bằng những vật liệu đơn sơ như mái tranh, vách đất, nền gạch. Năm 1976, sau một trận hoả hoạn, chùa bị hư hỏng nhiều và được trùng tu lại kiên cố hơn. Lần trùng tu có quy mô lớn nhất là vào năm 1999.

Kiến trúc

Chùa được nằm trong một khuôn viên rộng khoảng 2 ha, chung quanh rợp bóng cây, tạo cảnh quang thanh u tĩnh lặng rất thích hợp với nơi tu hành. Ngoài cổng tam quan, ngôi chánh điện, đài Quan âm, hậu tổ, trai đường, chùa còn có các khu nhà nghỉ dành cho khách du lịch và Phật tử thập phương đến thăm viếng.

Hoạt động

Hiện nay, chùa Từ Nhãn là Văn phòng đại diên Phật giáo huyện Tân Thành. Chùa có lớp sơ cấp Phật học đào tạo hàng trăm tăng sinh mỗi năm. Ngoài hoạt động Phật pháp, chùa Từ Nhãn còn tích cực tham gia hoạt động xã hội.  Với tinh thần trách nhiệm trong sự nghiệp giáo hoá chúng sinh, chùa đã thành lập tại đây cơ sở dạy học bổ túc văn hoá cấp 2-3 trong suốt 12 năm qua. Ngoài những ngày lễ truyền thống, chùa còn tổ chức ngày lễ giỗ Tổ và ngày lễ huý kỵ của bổn sư.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt