<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Chùa Bửu Đức

Vị trí

Ngôi chùa nằm bên bờ sông Đồng Nai, phường Bửu Long, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Chùa Bửu Đức được khai sơn năm 1971, trụ trì đầu tiên là Đại Đức Thích Pháp Bửu. Năm 1990, chùa chính thức được trùng tu lại.

Kiến trúc

Khuôn viên chùa có diện tích gần 5.000m2. Ngôi Chánh điện được thiết kế theo trường phái Grandhàra, theo lối kiến trúc Ấn Độ với năm ngọn tháp sừng sững hướng lên trời cao, tháp giữa là ngọn tháp lớn nhất thờ Xá Lợi San-chi, bốn góc là các ngọn tháp thấp hơn đó là Tháp Đản Sanh, Tháp Chuyển Pháp Luân, Tháp Niết Bàn và Tháp Thành Đạo.

Bên trong chánh điện là Điện Phật thờ tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cao 2,5m tọa trên toà sen dưới gốc Bồ Đề, xung quanh là những tranh tượng sống động gắn liền với lịch sử Phật giáo tạo cho không gian nơi đây thêm phần uy linh thoát tục. Ngôi Chánh Điện được tọa lạc trong khuôn viên rộng rãi thuộc khu vực I của chùa, được bao quanh bởi những tàng cây xanh, ruộng lúa, vườn ngô. Khu vực II giáp với sông Đồng Nai thơ mộng với vườn chanh, vườn cây ăn trái quanh năm xanh tươi thoáng mát.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt