<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Khu du lịch Phja Đén - Phja Oắc

Vị trí

Khu du lịch sinh thái Phja Đén – Phja Oắc, bao gồm các xã Thành Công, xã Phan Thanh, xã Quang Thành và thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Là vùng sinh thái đặc thù, với nhiều tiềm năng chưa được khai thác, đã tạo cho Phja Đén - Phja Oắc nhiều lợi thế, để phát triển kinh tế, du lịch đặc biệt, là du lịch sinh thái.

Cảnh quan

Hệ sinh thái đa dạng, có tính sinh học rất cao, với nhiều loại động thực vật quý hiếm như Hà thủ ô đỏ, Tam Thất, Gà đen, các loại rau quả ôn đới, các loại côn trùng dùng cho nghiên cứu khoa học và sưu tập...Thiên nhiên đã ban tặng cho vùng Phja Đén - Phja Oắc, một môi trường khí hậu mát mẻ trong lành, với độ cao từ 1500m-1931m so với mặt biển, thảm thực vật phong phú, lại có rất nhiều sản vật quý hiếm, đã tạo tiền đề quan trọng cho phát triển nhiều lọai hình du lịch khác nhau như: du lịch sinh thái, du lịch văn hoá...

Dịch vụ

Nơi đây, vẫn còn lưu giữ một số địa danh nghỉ mát, được nhiều người biết đến như: khu nhà nghỉ mát cuối tuần của người Pháp (Tài Soỏng), khu nhà Đỏ (Tatsloom).

Đồng bào dân tộc sinh sống nơi đây, chủ yếu là dân tộc Dao, có nền văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc, có cấu trúc nhà ở và ngành nghề riêng biệt.

Đến với Phja Đén - Phja Oắc, chúng ta được tận mắt chứng kiến nét hùng vĩ, được thưởng thức và thăm thú phong cảnh thiên nhiên, mang đậm nét hoang sơ của vùng núi tươi đẹp này.

 

 


©2023 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt