<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Chùa Niết Bàn

Vị trí

Chùa Niết Bạn nằm yên tĩnh trong một khuôn viên rộng khoản 10ha, thuộc thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây là một trong những ngôi chùa mới được tạo lập vào năm 1984 do sự cúng dường của một sư bà thuộc chùa Linh Bửu. Hiện nay do thượng toạ Thích Thiện Phụng làm trụ trì.

Kiến trúc

Chùa có lối kiến trúc hiện đại nhưng vẫn toát lên vẻ trang nghiêm, thoát tục với ngôi chánh điện quy mô khang trang và khá kiên cố. Toàn bộ khu đất quanh chùa được xây dựng thành những ngôi nhà dành cho trẻ em mồ côi, tàn tật không nơi nương tựa. Ngoài ra, chùa còn có khu nhà nghỉ dành cho khách thập phương. Tất cả được bao bọc dưới những tán cây trái xum xuê, xanh tốt, tạo cảnh quan trong lành, thanh tịnh.

Hoạt động

Hiện tại, chùa Niết Bàn đang nuôi dạy gần 100 trẻ em mồ côi với đầy đủ các lứa tuổi, từ lứa tuổi mẫu giáo cho đến phổ thông trung học. Hàng tháng chùa chi phí cho việc bảo trợ, nuôi dưỡng trẻ mồ côi ước tính khoảng từ 15 đến 18 triệu đồng.

Trong cứu trợ xã hội, chùa Niết Bàn đã vận động quyên góp được hàng tỷ đồng. Ngoài ra chùa còn điều hành hai bếp ăn tình thương, tại bệnh viện Lê Lợi ở TP Vũng Tàu và bệnh viện thị xã Bà Rịa. Do những đóng góp không mệt mỏi cho sự nghiệp nhân đạo. Thượng tọa trụ trì đã được tặng thưởng Huy chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ trẻ em”.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt