<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Huyện Phú Bình

Vị trí

Phú Bình, là huyện trung du phía Nam của tỉnh Thái Nguyên. Đông, giáp Bắc Giang. Tây, giáp thành phố Thái Nguyênhuyện Phổ Yên. Nam, giáp huyện Phổ Yên và tỉnh Bắc Giang. Bắc, giáp huyện Đồng Hỷ.

Thông tin sơ lược

Diện tích: 249,4 km2

Dân số: 136.400 người (2004)

Mật độ dân số: 547 người/km2

Bao gồm, thị trấn Hương Sơn và 21 xã: Đồng Liên, Bàn Đạt, Đào Xá, Tân Khánh, Tân Kim, Thượng Đình, Bảo Lý, Tân Thành, Tân Hoà, Nhà Lộng, Điềm Thuỵ, Úc Kỳ, Tân Đức, Lương Phú, Kha Sơn, Nga My, Hà Châu, Xuân Phương, Thanh Ninh và Dương Thành.

Kinh tế – xã hội

Huyện Phú Bình, có trục đường giao thông Quốc Lộ 37, nối liền với các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, cách khu công nghiệp Đình Trám - Bắc Giang 15 km, hệ thống đường tỉnh lộ gần các khu công nghiệp của huyện Phổ Yênthị xã Sông Công.

Huyện có hệ thống điện lưới hoàn chỉnh: Có đường điện 220 KVA Bắc Giang - Thái Nguyên với chiều dài 10 km, có 01 trạm biến áp trung gian, 162 km đường dây cao thế 35/0,4 và 107 trạm biến áp trung hạ thế được trải rộng trên 21/21 xã trung tâm, thuận lợi về điện năng cho nhà đầu tư.

Huyện có nguồn đất đai dồi dào, đường giao thông thuận tiện, có nguồn lao động tại chỗ, cả về lao động phổ thông và lao động kỹ thuật. Nhất là hiện nay, chưa có cơ sở sản xuất kinh doanh lớn trên địa bàn, do vậy các chính sách ưu đãi đầu tư, thực hiện một cách đầy đủ và thuận tiện.

Huyện có nguồn lương thực, thực phẩm đủ để phục vụ tại chỗ cho hàng ngàn người, đồng thời, có nguồn nguyên liệu tại chỗ cho các ngành chế biến nông, lâm sản như lúa, gạo, sắn, khoai, đỗ, thịt lợn, thịt bò, cá, gỗ, hoa quả các loại...

Đến Phú Bình, du khách có thể tham quan đình Phương Độ, chùa và đình Phi Long


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt