<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Hồ Soài So

Cảnh quan
 

Hồ Soài So - Ảnh: Vietgle

Hồ nước nằm dưới chân núi Cô Tô, thuộc địa bàn xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Hồ có chu vi khoảng 5 ha, dung tích 400.000 m3, có chức năng cung cấp nước sinh hoạt cho người dân trong vùng. Những năm gần đây, Soài So được đưa vào khai thác du lịch. Với cảnh quan tươi đẹp và khí hậu trong lành, nằm trong quần thể các khu du lịch nổi tiếng của Tri Tôn, Soài So là một trong những điểm đến hấp dẫn dành cho du khách.

Hồ nằm dưới chân núi Tô xanh rì, trên núi có dòng suối Bạc ngày đêm đổ nước xuống hồ, âm thanh tiếng suối có thể nghe thấy được từ rất xa. Nước hồ trong vắt, mặt hồ phẳng lặng, gợn sóng lăn tăn. Cạnh bờ hồ còn có nhiều chùa, miếu để du khách vào viếng thăm và cúng bái. Xen kẽ vào đó là những hàng cây râm mát, những vườn rau, vườn điều mang nhiều sắc thái của một miền quê thôn dã, tạo cho du khách một ấn tượng khó quên.

Khu du lịch
 

Điểm du lịch Hồ Soài So hiện quy mô còn nhỏ, điều kiện vật chất còn nghèo và ở dạng phát triển tự phát, tỉnh An Giang đã lập đề án kiêu gọi đầu tư khu du lịch Hồ Soài So với quy mô lớn hơn, nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến tham quan và vui chơi giải trí, tạo thêm nguồn thu cho ngành du lịch của tỉnh nhà. Theo đề án, khu du lịch Hồ Soài So sẽ được xây dựng mới với quy mô 30 ha, tổng mức đầu tư dự kiến là 50,5 tỷ đồng, theo phương thức tỉnh sẽ giao đất cho nhà đầu tư và thu tiền sử dụng đất. Các hạng mục đầu tư bao gồm:

Hồ Soài So - Ảnh: Vietgle

- Khu hành chánh.
- Khu bến xe.
- Khu hồ nước và các công trình sử dụng mặt nước.
- Khu văn hóa dân tộc.
- Khu thể thao.
- Khu biểu diễn.
- Khu thiếu nhi.
- Khu phục vụ nghỉ ngơi.
- Khu cắm trại – du lịch sinh thái.
- Khu hành hương

Dự kiến, khu du lịch sẽ được tiến hành xây dựng trong thời gian từ năm 2007 - 2010. Sau khi xây dựng, Hồ Soài So sẽ trở thành một địa điểm du lịch hoành tráng và hấp dẫn hàng đầu ở vùng đồng bằng Sông Cửu Long.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt