<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Huyện Bình Long

Vị trí

Huyện của tỉnh Bình Phước. Bắc giáp huyện Lộc Ninh. Đông giáp huyện Phước Long. Nam giáp huyện Chơn Thành. Tây giáp tỉnh Tây Ninh.

Thông tin sơ lược

Diện tích: 756,1km2

Dân số: 129.500 n gười (2004)

Mật độ: 171 người/km2

Huyện lỵ: thị trấn An Lộc

Bao gồm thị trấn An Lộc và 12 xã là: Thanh An, An Khương, Thanh Lương, Thanh Phú, An Phú, Minh Đức, Tân Lợi, Thanh Bình, Phước An, Tân Hưng, Tân Khai, Đồng Nơ.

Lịch sử

Bình Long xưa là tỉnh cũ ở miền Đông Nam Bộ, do chính quyền Việt Nam Cộng Hoà thành lập theo sắc lệnh 143-NV năm 1956. Tỉnh lỵ là Hớn Quản (An Lộc) và có ba quận: An Lộc, Chơn Thành và Lộc Ninh, gồm 38 xã, 158 ấp. Tây và Bắc giáp tỉnh Kompong Chàm nước Campuchia. Đông giáp tỉnh Phước Long. Nam giáp tỉnh Bình Dương. Tây Nam giáp tỉnh Tây Ninh. Về sau tỉnh Bình Long được sát nhập với tỉnh Bình Dương và Phước Long thành tỉnh Sông Bé.

Huyện Bình Long được thành lập vào ngày 11/3/1977, theo Quyết định số 55-CP của Chính Phủ, trên cở sở sáp nhập 3 huyện Lộc Ninh, Chơn Thành và Hớn Quản, thuộc tỉnh Sông Bé. Năm 1987, tách ra một số xã thành lập huyện mới Lộc Ninh. Năm 1996, Bình Long trở thành huyện của tỉnh Bình Phước. Năm 2003, tiếp tục tách một số xã để thành lập huyện Chơn Thành, Bình Long có diện tích như ngày hôm nay.

Ở nông trường cao su Bình Long, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một số di chỉ khảo cổ như: gốm thô màu nâu đỏ với xương đen và văn thừng hay chải mịn và đá vỡ với một bên vai xuôi bị bể một nửa.

Đến thăm Bình Long ngày nay, du khách sẽ được tham quan nhiều di tích lịch sử nổi tiếng như: Thác Số 4, Khu du lịch Sóc Xiêm.... và nhiều thắng cảnh khác.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt