<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Đảo Bảy Cạnh

Vị trí

Hòn Bảy Cnh có din tích 5,5 km2, là 1 một trong 3 hòn đảo lớn nhất trong quần thể Côn Đảo của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Hòn cách đảo Côn Sơn 7km v phía Đông Nam. Hòn nằm trong phạm vi của Vườn quốc gia Côn Đảo.

Cảnh quan

Trên đảo có hệ sinh thái rừng ngập mặn rất phong phú với những khu rừng đước mc t nhiên trên nhng bãi cát. Ðến đây du khách sẽ được sải bước trên những bãi biển thơ mộng, lắng nghe sóng biển rì rào vỗ vào vách đá, khám phá những rng san hô dưới đáy biển chỉ cách b vài chc mét. Đặc biệt vào tháng 5-6, đến hòn Bảy Cạnh, du khách sẽ có dịp quan sát cảnh đàn vít đẻ trứng trên bãi biển với những cảm giác hồi hộp kho tả. Ngoài ra, trên đảo còn có ngọn hải đăng được xây dựng khá lâu để làm hoa tiêu cho tào thuyền qua lại.

Dịch vụ

Để đến hòn Bảy Cạnh, du khách có đi theo đường hàng không hoặc đường thuỷ. Hiện mỗi tuần có 3 chuyến bay bằng trực thăng từ thành phố Hồ Chí Minh hay Vũng Tàu ra đảo do Công ty Bay dịch vụ Miền Nam tổ chức Thời gian bay là một tiếng. Nếu đi bằng đường biển, tuy phải mất đến 12 giờ đồng hồ nhưng bạn lại được ngắm cảnh biển cả mênh mông. Thời gian lý tưởng nhất cho chuyến hải hành ra đảo là từ tháng 3 đến tháng 7. Tiện nghi nhất là đi tàu 09, khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh do Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (49 Lê Thánh Tôn) làm tổng đại lý. Nếu đi từ Cần Thơ bạn có thể liên hệ tại Khách sạn Sài Gòn-Cần Thơ (55 Phan Ðình Phùng), hoặc nếu đi từ Vũng Tàu bạn có thể đến với Ban quản lý cảng Bến Ðầm (354 Trương Công Ðịnh, F8). 

 Ði theo tour trọn gói, bạn có thể gọi điện cho Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist với tour 4 ngày 3 đêm bằng tàu 09 giá 928.000đ/người. Theo tour này, ngoài Bảy Cạnh, bạn còn được đi thăm Bảo tàng Côn Ðảo xây dựng cách đây 125 năm, rừng quốc gia Côn Ðảo, bãi biển nguyên sơ An Hải, Ðầm Trâu... và di tích lịch sử "Ðịa ngục trần gian" nhà tù Côn Ðảo.

 


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt