<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Khu di tích lịch sử Bác Hồ

Khu di tích lịch sử Bác Hồ thuộc Nà Lạn, xã Đức Long, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng. Di tích này gắn liền với chiến dịch biên giới năm 1950.

Khu di tích được do Bộ Tư lệnh Quân Khu, quân khu I, quân khu IItỉnh Cao Bằng phối hợp xây dựng. Khu di tích được đưa vào sử dụng ngày 19/05/2004, thể hiện đạo lý cao cả “Uống nước nhớ nguồn”.

Gồm nhà tưởng nịêm, được thiết kế với kiến trúc nhà sàn hiện đại, trưng bày những hình ảnh, hiện vật liên quan tới hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chiến dịch và sụm tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ngồi quan sát trận đánh trên núi Báo Đông, với hình ảnh mô phỏng theo bức ảnh của nghệ sỹ Vũ Năng An chụp, làm bằng vật liệu compozit giả đồng, cao 2.8 m, nặng 418 kg, cột bê tông cốt thép, toàn bộ bức tượng đặt trên bệ đá ốp gạch lát hoa, để được đặt chân đến tượng đài trên núi Báo Đông qua 845 bậc đá, được chia thành 79 cung bậc, tượng trưng cho 79 mùa xuân của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đến đây du khách còn được ngắm nhìn sắc phục áo chàm của những thiếu nữ dân tộc Tày, nghe làn điệu dân ca, sil lượn, thưởng thức các món ăn đặc sản của đồng bào các dân tộc mến khách, hoà quyện với núi rừng, thiên nhiên và những đổi thay trên quê hương cách mạng, nơi đã in đậm dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày đầu kháng chiến của dân tộc.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt