<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Công viên Bạch Đằng

Công viên ở nằm ven đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Tên công viên có từ năm 1955 vì nằm tại bến Bạch Đằng. Công viên có chiều dài tổng cộng là 1.325m chạy dọc theo bờ sông Sài Gòn, tổng diện tích 23.400m 2, được chỉnh trang cải tại nhân kỷ niệm 300 năm Sài Gòn-TP HCM.

Sở dĩ bến sông này có tên Bạch Đằng vì bên kia đường Tôn Đức Thắng có tượng Đức Trần Hưng Đạo chỉ tay xuống bến sông. Năm 1288, trước khi xuất binh đánh đại quân xâm lược Nguyên Mông, ông đã chỉ tay xuống sông Bạch Đằng ở Hải Phòng tuyên thệ: “Chuyến này nếu không dẹp được giặc Nguyên, thề không về đến bến sông này nữa”

Mỗi đêm, khi thành phố lên đèn, khu vực bến sông ở công viên Bạch Đằng như một chiếc gương soi phản chiếu vẻ hoà hoa của khu trung tâm thành phố. Người ta tụ tập về công viên để tận hưởng không gian trong lành, đề ngắm phố thị về đêm rực rỡ bên sông. Cập sát bến sông là những chiếc thuyền đủ màu sắc và hình dạng sẵn sàng rước bàn lên để ăn uống, nghe nhạc và du ngoạn trên sông.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt