<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Khu du lịch An Bình - Bình Hoà Phước

Khu du lịch sinh thái cù lao An Bình và Bình Hoà Phước nổi giữa sông Tiền, đối diện với thị xã Vĩnh Long. Cù lao thuộc bốn xã: An Bình, Bình Hoà Phước, Hòa Ninh và Đồng Phú, thuộc huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Cù lao rộng khoảng 60km2, đất đai màu mỡ và trù phú, nước ngọt quanh năm, dân cư trồng nhiều cây ăn trái như: chôm chôm, xoài, nhãn, sầu riêng, sapôchê…chiếm 25% tổng sản lượng trái cây toàn tỉnh.

Đến cù lao, du khách vừa có thể tham quan các vườn cây giống, hoa cây kiểng, thưởng thức các loại trái cây theo mùa và nhấm nháp miễn phí rượu đào tiên.

Đến cù lao du khách còn có thể thưởng thức những món ăn dân dã của vùng sông nước, tham quan các điểm du lịch sau:

  • Vườn cảnh Bonsai: Vườn cảnh của ông Sáu Giáo tại ấp Bình Thuận xã Hòa Ninh với hàng trăm loài cây cảnh: mai vàng, mai chiếu thuỷ, lài... xung quanh nhà là vườn nhãn và ao nuôi cá.

  • Nhà sàn ông Mười Ðầy: nhà sàn cất bằng gỗ trên rạch Ninh Hòa, phía sau nhà là vườn nhãn, bưởi, sapôchê.

  • Ngôi nhà xưa ông Hai Hoàng: Đây là ngôi nhà được xây cất theo kiến trúc Pháp có sân rộng và phía sau là vườn chôm chôm và nhãn. Ðây là nơi ăn trưa và nghỉ đêm của du khách.

  • Các vườn trái cây đặc sản khác như: vườn chôm chôm ông Chín Hoán, vườn chôm chôm ông Chín Cần, vườn nhãn tiêu ông Tám Hổ và các vườn trái cây khác.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt