<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Đảo Khỉ

Vị trí

Hòn đảo nằm trong vịnh Bái Tử Long, thuộc địa bàn TX Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, còn có tên là đảo Rều hay đảo Đất. Đây là một hòn đảo nhỏ cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng hơn 500m. Công ty du lịch quốc tế Hoàng Gia đang xây dựng thành khu vui chơi giải trí với nhiều loại hình dịch vụ.

Cảnh quan

Đảo có diện tích khoảng1km2, được phát hiện vào khai khẩn vào những năm 1960. Hiện nay, trên đảo nuôi rất nhiều loại chim thú, trong đó, đáng chú ý nhất là loài khỉ. Đàn khỉ ở đây có khoảng 600 con, thuộc loài khỉ vàng Macaca Mulatta và Macaca Nemestrina, 2 loài khỉ quý hiếm có trong danh sách bảo vệ của Việt Nam. Đây được xem là Trung tâm sản xuất vắcxin và sinh phẩm (Poliovac) của Bộ Y tế. 

Du khách có thể đến tham quan đảo bằng ca nô. Đến đây, khách đi trên những thảm lá cây rụng mục, dưới những tán xanh rậm rạp, dẫn lên đến đỉnh đồi, hoặc có thể ngả lưng trong vườn dừa rợp bóng ven biển, nơi có những bãi tắm thiên nhiên tuyệt thú. Trong tương lai, đảo Khỉ chắc chắn sẽ là một vườn quốc gia và một điểm du lịch lý tưởng dành cho du khách.                            


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt