<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Thác Phong Hải

Nằm ngay sát Quốc lộ 70, thác Phong Hải (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) như một dải lụa trắng lấp lánh ánh bạc, mềm mại. Người ta nói, dải lụa ấy mềm mượt như suối tóc của thiếu nữ và trên mái tóc đó được gắn rất nhiều đá hoa cương.

Đặc điểm
 

Thác cao chừng 4 - 6m, rộng khoảng 10m và ẩn trong màu xanh của rừng cây. Tuy thấp nhưng dòng chảy của nước không hiền hòa mà cuồn cuộn đổ xuống từ trên cao, đập mạnh vào những tảng đá dưới chân thác làm tung lên hàng ngàn bọt nước trắng xóa.

Cảnh quan
 

Đứng ở tầng đầu tiên của thác Phong Hải, du khách sẽ thấy thác đẹp như một bức tranh nhiều màu sắc, màu trắng trong tinh khiết của nước, màu tím của đá, màu xanh của cây rừng,… hoà quyện tạo nên ấn tượng đẹp khó quên.

Đi tiếp lên tầng thác thứ hai là điểm lý tưởng để thưởng thức dòng nước sạch trong mát và có thể dùng lực chảy của dòng nước để mát-xa đôi bàn chân sau chặng đường dài đi bộ.

Thác Phong Hải bình yên giữa núi rừng hùng vĩ, đầy hoang sơ của miền sơn cước, không khí trong lành, tinh khiết mà man mác hương hoa rừng – một vẻ đẹp quyến rũ khiến bất kỳ ai qua đây cũng muốn dừng chân.


©2023 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt