<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Chùa Diệu Pháp
Thành phố Nha Trang - Khánh Hoà

Chùa Diệu Pháp tọa lạc tại số 32/4C, đường Quang Trung, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.


Phước Tân - Long Thành - Đồng Nai

Chùa Diệu Pháp tọa lạc tại khu chung cư tổ 4, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Lịch sử

Chùa vốn là một cái am nhỏ, do bà Bùi Thị Ngọc Bích xây dựng vào năm 1972 để làm nơi thờ tự. Vì thế, nhân dân còn gọi chùa là am Bà Ngọc Bích. Trong những năm 1972-1983, đã có nhiều tăng ni đến tiếp quản và trông coi. Đến năm 1983, sư bà Diệu Không cùng hai đệ tử là Thích Nữ Diệu Thân và Thích Nữ Huệ Đức đã tiếp nhận am và bắt tay vào công việc trùng tu, mở rộng, đồng thời đổi tên là chùa Diệu Pháp.  Chùa theo hệ phái Bắc Tông.

Hoạt động

Người ta biết đến chùa không chỉ vì đây là nơi cửa Phật từ bi, hỷ xả mà còn là một mái ấm chở che, một điểm tựa tinh thần cho những người nghèo khó bất hạnh. Bằng những cố gắng của mình và sự đóng góp của Phật tử, nhà chùa đã xây dựng được một lớp học tình thương, nhà nuôi dạy trẻ mồ côi, khó khăn, cơ nhỡ. Trong những năm qua, nhiều em đã trưởng thành, ăn học thành tài và trở thành người có ích cho xã hội. Ngoài ra, chùa còn có một khu dưỡng lão để chăm sóc chưa những người già neo đơn, tàn tật. Bên cạnh đó, chùa Diệu Pháp còn có 1 trung tâm chuyên đào tạo nghề cho thanh thiếu niên trong vùng.

Đúng như giáo lý nhà Phật, chùa Diệu Pháp không hề biết mệt mỏi với những việc làm từ bi, đức độ. Hằng năm, chùa còn tổ chức các đợt thăm viếng, tặng quà, giúp đỡ các hộ nghèo, đóng góp xây nhà tình thương, tình nghĩa, xây dựng trường. Đặc biệt gần đây chùa đã đứng ra xây dựng hai cây cầu bắc qua sông Buông và xóm Huế nhằm giúp bà con tại địa phương thuận tiện trong việc đi lại.


©2023 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt