<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Thác Nhị Hồ

Vị trí
 

Thác Nhị Hồ, thuộc thôn Hoà Mậu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, là một thác nước đẹp của tỉnh Thừa Thiên - Huế, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 45km về phía nam, cách Quốc lộ 1A gần 4km.

Cảnh quan
 

Thác Nhị Hồ như một tuyệt tác của thiên nhiên với dòng thác đổ xuống từ vách núi réo rắc mà nhẹ nhàng tạo thành hai hồ nước xanh mát cạnh nhau. Diện tích mỗi hồ khoảng 30x30m. Nằm giữa rừng núi hoang sơ và hầu như chưa bị khai phá bởi con người, nơi đây người ta có thể tìm thấy một không gian thiên nhiên bừng sống với tiếng thác đổ đêm ngày, tiếng chim hót hòa trong không gian xanh mát. Nhị Hồ thật sự là một bức tranh thủy mặc, vẽ cảnh thiên nhiên đất trời tuyệt đẹp.

Khác với những thác khác, độ dốc của Nhị Hồ thấp nên du khách có thể lên đỉnh thác để tắm, ngâm mình, hoặc tận hưởng dòng nước mát chảy tràn trên cơ thể, xua tan những mệt nhọc của cuộc sống thường nhật.

Đến thác Nhị Hồ tầm tháng 4 đến tháng 9 là lý tưởng nhất. Thời gian này là dịp chiêm ngưỡng vô số những loài hoa dại nở tím hai bên bờ suối. Thưởng thức những trái sim, mua hoang dại sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm rất khác lạ.

Tiềm năng
 

Từ khá lâu, Nhị Hồ thu hút được nhiều du khách tới tham quan, thưởng ngoạn, đặc biệt là với giới trẻ. Du khách về với Nhị Hồ để tránh cái nóng của mùa hè, hòa mình vào thiên nhiên, xua tan những bộn bề của cuộc sống hiện đại. Về đây, ngoài được tắm mát, du khách còn có thể thưởng thức những sản vật của địa phương. Đặc biệt, vị trí của thác Nhị Hồ rất thuận tiện để kết hợp tham quan những địa điểm khác như Hồ Truồi - Suối Voi - Lăng Cô, tạo thành một tuyến du lịch cực kỳ hấp dẫn.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt