<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Thác Kiên Thành

Vị trí
 

Thác Kiên Thành là một thác nước đẹp hùng vĩ hoang sơ của xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Từ trung tâm xã Kiên Thành đi khoảng 3km về bản Đồng Ruộng, thác Kiên Thành thẳng tắp từ trên cao cuộn mình đổ xuống, tạo nên khung cảnh kỳ vĩ giữa núi rừng nguyên sơ.

Đặc điểm
 

Thác Kiên Thành bắt nguồn từ các con suối trên những cánh rừng đầu nguồn từ bản Đồng Ruộng đổ về, thác có độ cao cột nước khoảng trên 30m. Nằm giữa hai vách núi đá cao thẳng đứng, thác Kiên Thành tựa như một bức tranh thủy mặc giữa núi rừng hoang sơ.

Những ngày nắng nóng, có hàng trăm lượt du khách từ khắp nơi đổ về thăm quan và hoà mình tắm mát giữa dòng nước trong xanh, mát lạnh. Vào những ngày nắng đẹp, nhìn từ dưới lên đỉnh thác, hơi nước lấp lửng khiến thác như được bao bọc bởi một chiếc khăn voan trắng.

Khu vực chân thác, khí hậu trong lành, mát mẻ, lý tưởng cho những chuyến dã ngoại trong ngày. Nước chảy êm đềm trên những mảng rong xanh, khung cảnh thiên nhiên yên bình để lại ấn tượng khó quên cho khách phương xa.

Thác Kiên Thành là một địa chỉ hấp dẫn cho những ai yêu thiên nhiên hoang dã, cũng như muốn khám phá vùng đất và con người Kiên Thành.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt