<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Thác Đứng

Thác Đứng là một trong những thác nước đẹp thuộc địa phận xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Nằm ẩn mình giữa thảm xanh bạt ngàn của núi rừng và nương rẫy, thác Đứng tuy chỉ cao khoảng 4-6m, rộng khoảng 10m, nhưng dòng chảy của thác không hiền hoà mà cuồn cuộn đổ thẳng từ trên cao xuống, đập mạnh vào những tảng đá dưới chân thác làm tung lên hàng ngàn bọt nước trắng xoá. Để rồi sau khi buông mình từ trên cao, dòng nước lại hiền hoà uốn lượn quanh hàng trăm hòn đá lớn nhỏ dọc dòng DakQuotte rợp bóng mát.

Dưới chân thác là dòng DakQuotte với nhiều hòn đá lớn nhỏ xếp chồng lên nhau trải dài như vô tận, hai bên bờ là những thảm cỏ, những cây cổ thụ vươn mình, lác đác điểm những chùm hoa phong lan rừng đang bung nở. Không nối tiếp thành hàng, cũng chẳng theo một trật tự nhất định, nhưng những tảng đá trên dòng DakQuotte cũng là chiếc cầu đưa du khách qua bờ bên kia, nơi du khách có thể chọn những gốc cây cổ thụ, dựa lưng nghỉ ngơi, hàn huyên với bạn bè hay ngắm những cụm phong lan rừng đầy sức sống đong đưa trên những tán cây.

Nhằm khai thác có hiệu quả vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên phục vụ du lịch, tỉnh Bình Phước đã đầu tư xây dựng thuỷ điện nhỏ kết hơp với du lịch sinh thái tại thác Đứng, hứa hẹn nơi đây trở thành khu du lịch sinh thái với nhiều loại hình vui chơi giải trí phong phú, hấp dẫn.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt