<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Công viên Tao Đàn

Công viên Tao Đàn là một trong những công viên trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, thu hút nhiều du khách cũng như người dân để vui chơi, thưởng thức không khí trong lành với không gian xanh, thoáng mát.

Công viên nguyên là vườn hoa ven thành Gia Định do Lê Văn Duyệt lập ra vào thế kỉ XIX để thưởng lãm nên dân chúng quen gọi là vườn ông Thượng. Những năm 1960, vườn được gọi là công viên Tao Đàn. Tên chính thức hiện nay là Công viên Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng người dân và khách du lịch vẫn biết đến với tên gọi công viên Tao Đàn.

Từ công viên Tao Đàn, du khách có thể tham quan và sử dụng các dịch vụ ở các địa danh gần đó như Cung Văn hoá Lao động, Câu lạc bộ văn hoá TDTT Nguyễn Du, sân bóng đá Tao Đàn. Ngoài ra, từ công viên Tao Đàn (cổng Nguyễn Du) có thể đến tham quan Nhạc viện TPHCM chỉ mất 5 phút đi bộ.

Công viên hiện nay có diện tích khoảng 10ha, với hơn 100 loài cây khác nhau, trong đó có nhiều cổ thụ và hoa lạ. Đây là một địa điểm lí tưởng để du khách đến ngắm hoa và thưởng ngoạn. Ngoài cảnh quan thiên nhiên, công viên còn có các khu vui chơi, giải trí công cộng dành cho thanh thiếu niên, và là nơi tập thể dục lý tưởng của người dân thành phố. Đây cũng là nơi sinh viên trường Đại học Mỹ thuật thường đến thực tập các bài thực hành vẽ và điêu khắc của mình.

Công viên là nơi thường xuyên diễn ra các chương trình lễ hội và triển lãm lớn của thành phố. Đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm, nơi đây có lễ Hội Hoa Xuân, quy tụ nhiều loài hoa, cây cảnh độc đáo của các nghệ nhân trong và ngoài nước, thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Công viên Tao Đàn có 4 cửa vào ở bốn con đường: Nguyễn Thị Minh Khai, Cách mạng tháng Tám, Nguyễn Du, Huyền Trân công chúa. Từ trung tâm thành phố (khu vực Nhà hát thành phố) đến đây chỉ mất khoảng 25.000 đồng nếu đi taxi, 15.000 nếu đi xe ôm. Du khách ngoại tỉnh còn có thể đến đây bằng xe buýt với các tuyến Biên Hoà – Lê Hồng Phong  (tuyến số 5, giá vé 12.000 đồng cả tuyến), tuyến Bến xe Miền Đông – Bến xe Miền Tây (tuyến số 14, xuống xe ở trạm Công viên Tao Đàn, giá vé 2.000 đồng/hành khách đi dưới 1/2 hành trình và 3.000 đồng/hành khách đi trên 1/2 hành trình).


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt