<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Ngày 14 tháng 7

Sơ lược
 

Ngày 14.7.2010, tại kỳ họp thứ 16, HĐND thành phố Đà Nẵng khóa 7 đã thông qua Nghị quyết đặt tên 128 tuyến đường trên địa bàn, trong đó tuyến đường ven biển dài 27 km từ Bãi Bắc (bán đảo Sơn Trà) đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam được đặt tên là Hoàng SaTrường Sa.

Chi tiết
 

HĐND thành phố Đà Nẵng đã điều chỉnh đường Hoàng Sa hiện nay nối dài về phía Bắc (từ Bãi Bụt đến Bãi Bắc) và phía Nam (từ ngã 3 giáp đường Trần Quang Khải đến điểm cuối là đường Nguyễn Công Trứ), có chiều dài 15,51 km (trước đó, đoạn đường men theo bán đảo Sơn Trà dài 6 km từ Bãi Bụt đến giáp ngã 3 Trần Quang Khải cũng mang tên Hoàng Sa, tên một huyện đảo của thành phố).

Đoạn tiếp theo có điểm đầu là đường Nguyễn Công Trứ đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam dài 11,26 km được đặt tên là Trường Sa (một huyện đảo của tỉnh Khánh Hòa).

Thông tin mở rộng
 

HĐND thành phố đặt tên cho 128 tuyến đường

Trong số 128 đường được HĐND thành phố Đà Nẵng đặt tên lần này, có 10 đường cũ nối dài, 21 đường đặt tên theo tên người (có 4 người quê Quảng Nam, Đà Nẵng), 95 đường theo theo số gắn với 13 tên làng xưa.

Ngoài ra, có 3 người nước ngoài được đặt tên đường trong các khu dân cư gồm: đường Norman Morrison (một người Mỹ đã tự thiêu để ủng hộ cuộc chiến tranh chống Mỹ của Việt Nam) dài 575 m nối từ đường Sơn Trà – Điện Ngọc đến giáp đường 33 m đang thi công; đường Francis Henry Loseby (luật sư người Anh đã giúp Bác Hồ thoát khỏi nhà tù của thực dân Anh tại Hồng Kông năm 1931) dài 575 m nối từ đường Sơn Trà – Điện Ngọc đến giáp đường đang thi công và đường Alexandre Yersin (nhà vi trùng học người Pháp gốc Thụy Sĩ đã tổ chức nhiều cuộc thám hiểm và phát hiện ra nơi xây dựng thành phố Đà Lạt năm 1893, sau đó lập ra Viện Pasteur Nha Trang) dài 270m nối từ đường Lê Văn Hiến đến giáp khu dân cư đang thi công.

Tại Quảng Nam có trường Hoàng Sa

Tháng 5.2010, tại khu đô thị Điện Nam – Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, có một ngôi trường phổ thông mới xây dựng được đặt tên là Hoàng Sa. Đây là trường học gồm nhiều cấp học trực thuộc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam quản lý.

Đường Hoàng Sa - Trường Sa là con đường 5 sao

Hoàng Sa – Trường Sa dài khoảng 27 km, là con đường dài và đẹp nhất tại Đà Nẵng, đây cũng là tuyến đường được mệnh danh là đường 5 sao với hàng chục khách sạn, resort cao cấp với những bãi tắm đẹp.

Thông tin tham khảo
 


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt