<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Ngày 22 tháng 7

Sơ lược
 

Sáng 22.7.2010, trên đường cao tốc Bắc – Nam, đoạn KM 301, gần khu vực Gua Tempurung (thuộc bang Perak, miền Tây Malaysia), đã xảy ra một vụ tai nạn kinh hoàng khiến 5 phụ nữ Việt Nam thiệt mạng.

Chi tiết
 

Theo tờ The Star của Malaysia, vị trí xảy ra tai nạn được xác định thuộc vùng núi Kampar, gần hang động Gua Tempurung, thị xã Gopeng, cách thủ đô Kuala Lumpur chừng 300 km về phía Bắc.

Chiếc Toyota Alphard chở 6 cô gái Việt Nam và 2 người đàn ông Malaysia chạy với tốc độ cao, tông vào rào chắn và rơi xuống vực sâu chừng 30 m lúc 10h30 sáng (giờ địa phương) khiến 3 cô gái chết tại chỗ, một cô bị văng ra khỏi xe, những người khác bị thương nặng và được đưa vào Bệnh viện Raja Permaisuri Bainun ở thủ phủ Ipoh của bang Perak. Chiếc xe cũng bị hư hỏng nặng. Lực lượng cứu hộ của thị xã Gopeng phải mất hơn 2 giờ để đưa thi thể và những người bị thương ra khỏi vực núi.

Thông tin mở rộng
 

Nguyên nhân tai nạn là do nổ lốp xe

Theo ông Abdull Aziz Salleh, cảnh sát trưởng thị trấn Kampar, kết quả điều tra tại hiện trường cho thấy, nguyên nhân xảy ra tai nạn là do chiếc xe bị nổ lốp và lao xuống một khe núi sâu 30 m.

Hai nạn nhân Việt Nam qua đời tại bệnh viện

Theo lời người phụ nữ Việt Nam duy nhất còn sống sót, 2 nạn nhân Việt Nam bị thương trong vụ tai nạn đã lần lượt qua đời tại bệnh viện vào sáng 23.7.

Còn 2 người đàn ông Malaysia gồm Tan Kok Soon (32 tuổi) và Ong Wong Hui (31 tuổi), trong đó có người trực tiếp lái xe hiện vẫn trong tình trạng hôn mê.

Thông tin tham khảo
 


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt