<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Ngày 8 tháng 8
Long An khởi công xây dựng cảng quốc tế

Sơ lược
 

Ngày 8.8.2010, liên doanh Đồng Tâm Group và tập đoàn tài chính VinaCapital đã khởi công dự án cảng quốc tế, khu công nghiệp, khu dịch vụ công nghiệp và khu đô thị cảng quốc tế Long An với tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD.

Chi tiết
 

Dư án cảng quốc tế, khu công nghiệp, khu dịch vụ công nghiệp và khu đô thị cảng quốc tế Long An toạ lạc tại xã Tân Lập, huyện Cần Giuộc, cách cửa biển Đông khoảng 14 km.

Dư kiến cảng quốc tế Long An dài 2.600 m nằm dọc sông Soài Rạp, cảng có thể tiếp nhận tàu biển trọng tải từ 30.000 – 70.000 tấn. Công suất bốc dỡ của cảng khi đưa vào hoạt động năm 2013 là 2,5 triệu tấn/năm, đến năm 2020 sẽ tăng lên 15 triệu tấn/năm.

Cảng quốc tế Long An có tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ USD sẽ được chia thành 3 giai đoạn thời gian thực hiện trong vòng 10 năm.

Thông tin mở rộng
 

Dự án có 7 bến quốc tế và 6 bến nội địa

Dự án cảng quốc tế, khu công nghiệp, khu dịch vụ công nghiệp và khu đô thị cảng quốc tế Long An là liên doanh 50-50 vốn giữa Đồng Tâm Group và VinaCapital Group.

Từ năm 2010 – 2020, dự kiến sẽ có 7 bến cảng quốc tế được xây dựng với khả năng tiếp nhận được các tàu biển trọng tải 30.000 - 50.000 DWT và 6 bến tàu nội địa 1.000 DWT để khai thác lợi thế hệ thống sông ngòi chằng chịt của các tỉnh miền Đông - Tây Nam Bộ.

Dự án sẽ nối 2 tuyến đường thủy lớn ở khu vực ĐBSCL

Dự án cảng quốc tế, khu công nghiệp, khu dịch vụ công nghiệp và khu đô thị cảng quốc tế Long An có tổng diện tích quy hoạch 1.935 ha, sẽ được liên doanh Đồng Tâm-VinaCapital triển khai liên tục trong 10 năm.

Cảng quốc tế Long An khi hoàn thành sẽ nối với 2 tuyến đường thủy nội địa có năng lực vận tải lớn cho ĐBSCL là thành phố Hồ Chí Minh - Kiên Lương và thành phố Hồ Chí Minh - Cà Mau.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An, ông Dương Quốc Xuân cho biết, Trung ương và địa phương đang tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho khu vực dự án, trong đó có việc mở rộng nâng cấp quốc lộ 50 và chuẩn bị khởi công cầu Mỹ Lợi nối kết thành phố Hồ Chí Minh với miền Tây Nam Bộ. Tuyến Vành đai 3 cũng sẽ được xây dựng nối Củ Chi (thành phố Hồ Chí Minh) với Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc (Long An) và Long Thành (Đồng Nai). Tỉnh Long An cũng sẽ đầu tư nâng cấp các tuyến giao thông trên địa bàn huyện Cần Giuộc.

Thông tin tham khảo
 


Hoạ sĩ gốc việt được trao giải thưởng văn hoá Hà Lan

Sơ lược
 

Ngày 8.8.2011, Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại thành phố Hồ Chí Minh đã trao giải thưởng Quỹ hoàng thân Claus cho họa sĩ người Mỹ gốc Việt Lê Quang Đỉnh.

Tiểu sử hoạ sĩ Lê Quang Đỉnh
 

Họa sĩ Lê Quang Đỉnh, sinh năm 1968, năm 1978, theo gia đình định cư tại Mỹ và theo học ngành Mỹ thuật tại đại học California.

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành Nghệ thuật nhiếp ảnh của trường Mỹ thuật New York, năm 1993, ông trở về Việt Nam.

Những tác phẩm tiêu biểu của hoạ sĩ Lê Quang Đỉnh gồm: sắp đặt video và máy bay trực thăng tại Bảo tàng Mỹ thuật đương đại (MoMA), New York, loạt ảnh về nạn nhân của tội ác diệt chủng Khmer Đỏ, “Những gene bị phá hủy” (về nạn nhân chất độc da cam)...

Hoạ sĩ Lê Quang Đỉnh là người sáng lập Trung tâm Triển lãm và tổ chức nghệ thuật Việt Nam tại Los Angeles và sàn Art (Khu trưng bày nghệ thuật phi lợi nhuận đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh).

Hiện hoạ sĩ Lê Quang Đỉnh là thành viên Ban điều hành Quỹ Trao đổi và Phát triển Văn hóa Việt Nam - Đan Mạch.

Thông tin mở rộng
 

Người gốc Việt đầu tiên nhận giải thưởng Hoàng thân Claus

Hoạ sĩ Lê Quang Đỉnh là một trong số 10 người được chọn từ 98 nhân vật được đề cử cho giải thưởng Hoàng thân Claus năm 2010. Lê Quang Đỉnh là người gốc Việt đầu tiên nhận giải thưởng Hoàng thân Claus (tổng trị giá giải thưởng là 25.000 euro).

Quỹ hoàng thân Claus

Quỹ Hoàng thân Claus được sáng lập từ năm 1997, có trụ sở tại Amsterdam (Hà Lan). Mục đích của quỹ là hỗ trợ văn hóa, thúc đẩy nhận thức về văn hóa. Từ năm 1997 đến nay, quỹ đã trao hơn 150 giải thưởng cho các nhà nghệ thuật, trí thức và tổ chức văn hóa tại châu Phi, châu Á, châu Mỹ La-tinh và vùng Caribe.

Giải thưởng Hoàng thân Claus là giải thưởng dành cho những sáng tạo mang tính khai phá và những cống hiến cho nghệ thuật đương đại.

Thông tin tham khảo
 


Khởi công nhà máy sản xuất sản phẩm y tế tại Hải phòng

Sơ lược
 

Ngày 8.8.2012, Tập đoàn Nipro Pharma của Nhật Bản đã khởi công dự án nhà máy sản xuất các sản phẩm y tế trong Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng.

Chi tiết
 

Theo quy hoạch, nhà máy sản xuất các sản phẩm y tế Nipro Pharma có diện tích 150.000 m2 tại khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, thời gian hoạt động là 46 năm. Tổng vốn đầu tư của dự án là 250 triệu USD, dự án sau khi đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho khoảng 600 lao động.

Dự kiến, trong khoảng thời gian từ tháng 3-9.2014, nhà máy sẽ sản xuất thử các sản phẩm thuốc tiêm và dịch truyền chất lượng cao và đến tháng 4.2015 sẽ chính thức vận hành sản xuất thương mại.

Dự kiến sau khi nhà máy mở rộng sản xuất sẽ cung cấp các sản phẩm thuốc với quy mô trên toàn thế giới.

Thông tin mở rộng
 

Tập đoàn Nipro Pharma là doanh nghiệp sản xuất thuốc theo đơn lớn nhất tại Nhật Bản với khoảng 90% thị phần nội địa. Nhà máy sản xuất các sản phẩm y tế Nipro Pharma tại Hải Phòng là dự án đầu tư ra nước ngoài đầu tiên của Nipro Pharma.

Dự án của Nipro Pharma là dự án sản xuất công nghiệp có tổng vốn đầu tư lớn thứ 2 (sau dự án Bridgestone 575 triệu USD) vào Hải Phòng và là dự án lớn nhất vào KCN VSIP Hải Phòng.

Thông tin tham khảo
 


©2023 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt