<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Hội Người đi biển

Sơ lược
 

Sáng 20.3.2011, tại địa chỉ 216/4 Điện Biên Phủ, quận 3 đã diễn ra lễ ra mắt Chi hội Người đi biển Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chi tiết
 

Chi hội Người đi biển Việt Nam là tổ chức đại diện cho công dân Việt Nam hoạt động liên quan đến lĩnh vực đi biển thông qua các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau giữa những người lao động trên biển.

Khi hội viên gặp sự cố liên quan, chi hội là đại diện hợp pháp đứng ra yêu cầu chủ tàu thực hiện các nghĩa vụ đối với thuyền viên theo đúng hợp đồng và quy định của pháp luật. Đối với lực lượng đánh cá, ngư dân đánh bắt xa bờ, hội sẽ hỗ trợ chủ yếu về mặt kỹ thuật, kinh nghiệm xử lý khi gặp thời tiết bất thường.

Thông tin mở rộng
 

Hội Người đi biển Việt Nam được thành lập từ ngày 13.7.2007 với mục tiêu tập hợp kinh nghiệm, tâm tư, nguyện vọng và tổ chức các hoạt động hỗ trợ lẫn nhau giữa những người lao động trên biển. Trên cơ sở đó, hội sẽ cùng các cơ quan chức năng tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến nghề đi biển; góp phần phát triển ngành hàng hải Việt Nam.

Hiện Hội Người đi biển Việt Nam có 2 chi hội ở Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh, 1 văn phòng đại diện ở thành phố Hồ Chí Minh và Hội sở chính đặt tại Hà Nội. Kinh phí hoạt động của hội là từ hội phí, sự tài trợ từ các tổ chức xã hội và kinh tế có liên quan đến hoạt động hàng hải.

Thông tin tham khảo
 


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt