<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Ngày 9 tháng 11
Hàng chục người thoát chết trên tàu gặp nạn khi ra Lý Sơn

Sơ lược
 

Khoảng 11 giờ trưa 9.11.2010, trên đường vận chuyển hành khách và hàng hoá từ cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn, tàu vận tải Vĩnh Hải mang số hiệu QNg 0025 VT do ông Phan Văn Trung làm thuyền trưởng chở khoảng 50 hành khách và trên 50 tấn hàng hoá từ đất liền ra đảo Lý Sơn đã gặp nạn cách đảo Lý Sơn khoảng 7 hải lý.

Chi tiết
 

Sau khi nhận được tin, huyện Lý Sơn đã điều động 4 tàu (tàu cao tốc An Hải, tàu vận tải Khải Hoàn, Hải Long và một tàu cá từ cảng Lý Sơn) ứng cứu. Do sóng lớn, 4 tàu ứng cứu không thể tiếp cận được với tàu Vĩnh Hải nên phải dùng thuyền thúng đưa những hành khách trên tàu vào đất liền.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ vật lộn với sóng biển, những hành khách trên tàu Vĩnh Hải đã được các tàu cứu hộ chở vào đảo an toàn. Tuy nhiên, toàn bộ số hàng hoá trị giá khoảng 3 tỷ đồng và tàu Vĩnh Hải đã bị chìm sau đó.

Nguyên nhân tai nạn được xác định là do hệ thống bơm nước của tàu bị hỏng, đồng thời do sóng to gió lớn nên tàu không thể cập đảo theo kế hoạch.

Tàu Vĩnh Hải là tàu vận tải, nhưng trước đây có đăng ký chở thêm hành khách với số lượng khoảng 50 người.

Thông tin mở rộng
 

Số lượng khách và hàng hoá quá trọng tải cho phép

Sáng 9.11.2010, chỉ có tàu Vĩnh Hải QNg 0025VT chạy tuyến đường biển cảng Sa Kỳ - đảo Lý Sơn nên số lượng hành khách và lượng hàng hoá trên tàu đã vượt quá tải trọng cho phép.

Cứu sống 17 thuyền viên bị tai nạn ở vùng biển Đà Nẵng

Buổi sáng cùng ngày (9.11), tại vùng biển cách Đà Nẵng khoảng 31 hải lý về hướng Đông, do bị sóng lớn đánh nên tàu chở hàng Viễn Đông 2 bị hỏng máy, sập hầm chở hàng.

Sau khi nhận được tín hiệu cấp cứu từ tàu bị nạn, tàu Long Hải 18 do ông Nguyễn Quang Thịnh (SN 1956, trú tại Bồ Xuyên, Thái Bình) làm thuyền trưởng đang hoạt động gần đó đã tổ chức ứng cứu.

Đến 7 giờ 15 phút cùng ngày, tàu Long Hải 18 đã trục vớt thành công tàu Viễn Đông 2 và cứu thành công 17 thuyền viên bị nạn.

Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải khu vực 2 (Đà Nẵng MRCC) cũng đã điều tàu SAR 274 đến hiện trường cùng với tàu Long Hải 18 lai dắt tàu Viễn Đông cập cảng an toàn vào 14 giờ chiều 9.11.

Thông tin tham khảo
 


Hội nghị quốc tế Lúa gạo lần thứ 3

Sơ lược
 

Ngày 9.11.2010, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội đã diễn ra lễ khại mạc hội nghị quốc tế Lúa gạo lần thứ 3 (IRC 2010).

Chi tiết
 

Với chủ đề “Lúa cho thế hệ tương lai”, IRC 2010 thu hút sự tham gia của trên 1.000 nhà khoa học, nhà quản lý và các doanh nhân hàng đầu thế giới với hơn 300 báo cáo khoa học.

Hiện lúa gạo đang nuôi sống hơn một nửa dân số toàn cầu và các nước châu Á là nơi sản xuất, tiêu dùng lúa gạo chủ yếu của thế giới, đây cũng là khu vực chiếm trên 60% số người thiếu đói hiện nay.

Thế giới hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về an ninh lương thực khi còn hơn 900 triệu người bị đói, thiếu dinh dưỡng; 60% ở khu vực châu Á, 30 quốc gia đang trải qua khủng hoảng lương thực trầm trọng.

Giảm một nửa số người nghèo đói vào năm 2015 là một trong 8 mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ mà các quốc gia trên thế giới đã đề ra và cam kết thực hiện từ 10 năm trước.

Hiện nay, sản lượng lúa chiếm trên 90% sản lượng các cây lương thực có hạt, liên quan đến việc làm và thu nhập của khoảng 80% hộ nông dân. Trong 22 năm qua, Việt Nam xuất khẩu trên 75 triệu tấn gạo, trị giá 23 tỷ USD, trở thành quốc gia xuất khẩu gạo lớn thứ 2 thế giới. Việt Nam đã đưa nhiều chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm cho các quốc gia ở khu vực châu Á, châu Phi, Mỹ La tinh…

Thông tin mở rộng
 

IRC 2010

IRC 2010 diễn ta từ ngày 8 – 12.11.2010 do Bộ Nông nghiệp và PTNT, Viện nghiên cứu lúa gạo quốc tế (IRRI) và Công ty tổ chức Hội nghị châu Á (Asiacongress Events) phối hợp tổ chức.

Hội nghị là diễn đàn quy tụ đại diện của nhiều lĩnh vực như các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, chuyên gia công nghệ, doanh nghiệp, nông dân, nhà hoạch định chính sách… Các đại biểu sẽ chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và thành tựu công nghệ tiên tiến; bàn bạc các vấn đề thương mại, chính sách và tìm ra những giải pháp bền vững nhằm đảm bảo nguồn lương thực cho tương lai. Sự kiện này cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp cận, mở rộng thị trường, góp phần vào sự phát triển của ngành lúa gạo Việt Nam.

Trong khuôn khổ hội nghị sẽ có 5 sự kiện gồm: Hội nghị nghiên cứu lúa quốc tế lần thứ 28, Hội nghị thương mại lúa gạo quốc tế lần thứ 3, Triển lãm công nghệ và văn minh lúa gạo lần thứ 3, Hội nghị bàn tròn các bộ trưởng châu Á và Lễ kỷ niệm 50 thành lập Viện nghiên cứu lúa gạo quốc tế (IRRI). Đặc biệt, hội nghị Bàn tròn các Bộ trưởng lần thứ 3 bao gồm sự tham dự của tất cả các bộ trưởng nông nghiệp của các nước Châu Á. Hội nghị tập trung thảo luận các thách thức đặt ra tại IRC 2010 trong bối cảnh phát triển hiện tại của ngành lúa gạo. Thảo luận biện pháp giải quyết các thách thức này trong nội bộ các nước và đề ra biện pháp đẩy mạnh hợp tác quốc tế trên phạm vi toàn cầu.

Ngoài ra, trong khuôn khổ hội nghị còn diễn ra một số hoạt động làm nổi bật những hoạt động phi lợi nhuận, những thành tựu và đóng góp của IRRI đối với thế giới.

Hội nghị lúa gạo quốc tế

Hội nghị lúa gạo quốc tế là sự kiện toàn cầu diễn ra 4 năm một lần luân phiên tại các quốc gia thành viên. Hội nghị lần thứ nhất diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc) vào năm 2002 và lần thứ 2 tại New Delhi (Ấn Độ) năm 2006.

Thông tin tham khảo
 


©2023 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt