<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Đảo Cù lao Mái Nhà

Cách đầm Ô Loan hơn 4km, cù lao Mái Nhà (thuộc xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) là đảo nhỏ gần như cách biệt giữa biển khơi, ít người biết đến, thậm chí ngay cả với người dân địa phương.

Cảnh quan
 

Đảo có diện tích khoảng 1,2 km², xung quanh được bao bọc bởi dãy núi cao trập trùng, có hang đá và bãi biển đẹp hoang sơ.

Chỉ có thể tiếp cận đảo từ bãi cát phía tây, vì phần còn lại xung quanh toàn vách núi và đá ngầm. Đảo vắng, cát trắng, biển xanh biếc. Quanh đảo là núi đá cao, chắn gió từ biển Đông thổi vào nên mặt phía tây của đảo thích hợp làm nơi tránh bão của bạn thuyền các nơi. Đảo còn có hang đá và hai bãi cát trắng đẹp, hoang sơ với nhiều rặng san hô tuyệt đẹp.

Du lịch
 

Bãi trước của đảo là dải cát trắng, mịn, phủ đầy san hô và rong rêu, nước biển trong xanh, thích hợp để tắm khi dã ngoại cắm trại.

Bãi sau gồm bãi đá lớn, hang động sâu hun hút nằm sát bên bờ vực sâu hơn chục mét, thích hợp câu cá giải trí. Xung quanh đảo có rất nhiều rạn san hô sống, hứa hẹn sẽ gây ấn tượng với những du khách ưa thích môn lặn.

Đến cù lao Mái Nhà là hành trình khám phá một thế giới đầy thơ mộng với cây xanh bốn mùa, chim chóc rộn tiếng ca, tiếng sóng biển rì rào thủ thỉ và cả nụ cười tươi mới của những con người chân chất, hồn hậu quanh năm bám đảo mưu sinh.

Theo kế hoạch phát triển du lịch của tỉnh Phú Yên, gành Đá Đĩa và cù lao Mái Nhà là khu liên hoàn phát triển du lịch sinh thái biển, kết hợp với các loại hình du lịch khác theo hướng mở rộng quy mô hiện đại.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt