<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Hồ Ba Hầm

Vị trí

 Hồ nằm trên đảo Đầu Bê, trong vịnh Hạ Long, thuộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Hồ Ba Hầm ở giữa một trũng biển hẹp hình chữ nhật, bốn bề núi cao dựng đứng.

Cảnh quan

Thắng cảnh này gồm có 2 trũng biển, được thông với nhau qua một hang luồn hẹp, uốn khúc quanh co. Trong hang, từng chùm nhũ đá muôn sắc màu rủ xuống với nhiều hình thù kỳ lạ. Trên đảo là những loài cây như phong lan, si, đa, thiên tuế... bốn mùa xanh tươi thơm ngát mùi hoa, đó cũng là nơi sinh sống quần tụ của các loài khỉ lông vàng, chim, sóc bay, dơi... Dưới mặt nước xanh biếc ấy là cuộc sống sôi động của nhiều loài hải sản.

Ở hầm thứ nhất có một rừng nhũ đá với các màu tím, hồng, lam, trắng... rủ xuống mặt nước trông như rễ đa, rễ si. Càng vào sâu càng tối. Đáy hang sâu thẳm và trong vắt có thể nhìn thấy từng đàn cá tung tăng bơi lội. Đi vào sâu khoảng 100 m có một luồng ánh sáng chiếu từ trần hang xuống, khách sẽ nhìn thấy nhiều loại hoa phong lan bám quanh vách núi, cây vạn tuế mọc rải rác ở các khe đá, trúc đuôi gà mềm mại lá vàng mọc từng khóm.

Hầm thứ hai có một cây khế cổ thụ mọc trên vách phía Đông Nam ra hoa kết trái quanh năm. Từng bầy khỉ lông vàng, sóc bay, vẹt đầu bạc... tụ tập trên cành.

Hầm thứ ba cách hầm thứ hai một vách núi và đi qua một hang luồn khoảng 5 phút. Đây là nơi trú ngụ của các loài dơi, bướm.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt