<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Chùa Định Quang

Chùa Định Quang tọa lạc trong một khuôn viên rộng 4321m2 tại số 35/472 khu phố 9, phường An Bình, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Chùa được xây dựng năm 1965, trên nền cũ của ngôi chùa Phước An đã bị phá huỷ do chiến tranh.

Từ năm 1987, thượng tọa Thích Trung Hữu được cử về tiếp quản ngôi chùa. Trong thời gian trụ trì tại đây, hoà thượng đã nhiều lần cho xây dựng và tu sửa lại chùa. Năm 1999, trùng tu ngôi Tam bảo, xây dựng lại Chánh điện., phòng tăng, trai đường, Tuệ Tĩnh đường...tất cả được thiết kết liên hoàn rất đẹp mắt.

Chùa mang phong cách kiến trúc hài hoà, kết hợp những nét đẹp của văn hoá 3 miền, vừa mang tính hiện đại, vừa thể hiện nét đẹp cổ điển củ chùa chiền truyền thống Việt Nam. Mái lợp ngói cong, đắp nổi hình long phụng ở các góc. Những trụ cột đều ốp câu đối sơn son thếp vàng lộng lẫy. Đặc biệt, ở Chánh điện có pho tượng Phật bằng đồng, nặng gần 3,5 tấn

Hiện chùa là nơi thanh tu học đạo của hành chục tăng giới trong vùng. Bên cạnh đó, Tuệ Tĩnh đường còn có một đội ngũ lương y nhiệt tình, tận tụy, luôn chăm lo sức khoẻ, trị bệnh cứu người. Giữa phố xá ồn ào của một thành phố công nghiệp như Biên Hoà, chùa Định Quang vẫn uy nghi, tĩnh mịch đến lạ thường. Đến với Định Quang tự, để cảm nhận được sự bình yên, thanh tịnh và hướng tâm đến cửa thiền.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt