<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Thành phố Thái Bình

Vị trí
 

Tỉnh lỵ tỉnh Thái Bình. Phía Đông giáp huyện Kiến Xương. Phía Tây và Nam giáp huyện Vũ Thư. Phía Bắc giáp huyện Đông Hưng.

Thông tin sơ lược
 

Diện tích: 43,3km2

Dân số: 143.900 người (2004)

Mật độ dân số: 3.323 km2

Bao gồm 8 phường Lê Hồng Phong, Bồ Xuyên, Đề Thám, Kỳ Bá, Quang Trung, Phú Khánh, Tiền Phong, Trần Lãm và 5 xã: Đông Hòa, Hoàng Diệu, Vũ Chính và Vũ Phúc.

Thành phố Thái Bình ngày nay được hình thành và phát triển gắn liền với sự phát triển của nền văn minh sông Hồng. Tên xa xưa nhất của Thành phố Thái Bình là Kỳ Bố Hải Khẩu (Phủ Bo) xuất hiện từ thế kỷ X.

Tiềm năng
 

Thành phố Thái Bình là vùng đất bằng phẳng, có cao độ 2,6m, có sông Trà Lý chảy qua với chiều dài 6,7km, có hệ thống sông đào đã được nâng cấp, kè bờ. Chất đất ở đây có nguồn gốc phát sinh từ các cồn và bãi cát biển nhưng được bồi đắp phù sa nên rất thích hợp cho việc gieo trồng lúa nước và cây rau màu.

Thành phố Thái Bình nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, tiểu vùng khí hậu ven biển, với hai mùa rõ rệt trong năm: mùa nóng ẩm mưa nhiều kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10, còn lại là mùa khô hanh ít mưa. Nhiệt độ trung bình ở đây là 230C, lượng mưa trung bình từ 1.500-1.900mm, độ ẩm không khí giao động 70-90%, số giờ nắng khoảng 1.600-1.800 giờ mỗi năm.

Đến với thành phố Thái Bình du khách có thể tham quan chùa Thái Lai, chùa Tống Vũ, chùa Bồ, bảo tàng Thái Bình


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt