<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Khu du lịch Hàm Rồng
Ia Băng - Đak Đoa - Gia Lai

Khu du lịch Hàm Rồng thuộc xã Ia Băng, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.


Phước Mỹ - Thành phố Quy Nhơn - Bình Định

Khu du lịch Hàm Rồng thuộc thôn Long Thành, xã Phước Mỹ, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đến đây du khách có thể chiêm ngưỡng một cảnh quan thiên nhiên sinh thái hấp dẫn và ngoạn mục.

Khu du lịch được tạo bởi bờ tràn hồ Long Mỹ, suối Đá đổ từ đỉnh Hàm Rồng và chảy xuống hồ Long Mỹ. Lòng suối có nhiều phiến đá, với đủ hình thù, nhỏ, chen nhau đứng, ngồi. Với những dòng nước trắng xoá, róc rách, cộng với những âm thanh vi vu của núi rừng, làm cho ta quên hết những lo âu và phiền muộn. Không những thế, đến đây, du khách còn có thể tắm giếng tiên, một hồ nước rộng trong xanh giữa khu rừng bao la, quanh năm không bao giờ cạn.


Hàm Rồng - Thành phố Thanh Hoá - Thanh Hoá́

Khu du lịch Hàm Rồng, thuộc phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá. Đến với Hàm Rồng, du khách có thể chiêm ngưỡng những đồi thông ngút ngàn đan xen giữa những thung lũng thơ mộng, bao quanh, là dãy núi hình chín khúc rồng nhấp nhô uốn lượn theo dòng sông Mã.

Khi lên đến đỉnh cao, du khách phóng tầm mắt ngắm nhìn tổng thể khu du lịch, tận hưởng sự khoan khoái, để rồi càng thêm tự hào về mảnh đất quê Thanh, về một Hàm Rồng đã làm nên lịch sử oai hùng, nay đang viết tiếp trang sử mới trong xây dựng phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội. Hàm Rồng, còn là một bảo tàng lịch sử văn hoá đồ sộ. Mỗi ngọn núi, con sông, tấc đất, cây cầu nơi đây đều trở thành một hiện vật sống ghi dấu những chiến công hiển hách của quân và dân Hàm Rồng trong những năm tháng kháng chiến.


©2023 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt