<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Huyện Tân Phú

Tổng quan

Tân Phú là huyện miền núi nằm phía Bắc tỉnh Đồng Nai, thượng nguồn sông Đồng Nai. Bắc giáp tỉnh Bình Phước. Đông Bắc và Đông giáp tỉnh Lâm Đồng. Tây giáp huyện Vĩnh Cửuhuyện Định Quán. Sông La Ngà chảy ở phía Đông Nam ngăn cách với tỉnh Bình Thuận.

Bao gồm thị trấn Tân Phú và 17 xã là: Phú Thịnh, Phú Bình, Phú Xuân, Phú Sơn, Phú Lộc, Đak Lua, Nam Cát Tiên, Phú Điền, Trà Cổ, Phú Trung, Phú Lâm, Tà Lài, Phú Thanh, Phú An, Phú Lập, Thanh Sơn, Núi Tượng.

Đến với huyện Tân Phú, du khách có thể ghé thăm vườn quốc gia Nam Cát Tiên với diện tích 35.000 ha, trữ lượng rừng đáng kể với nhiều chủng loại động thực vật quý hiếm tại đây có 185 loại thực vật, 62 loại thú rừng và 121 loài chim là nơi thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Kinh tế

Huyện có nhiều điều kiện để phát triển ngành kinh tế với cơ cấu đa dạng với các ngành Công nghiệp - xây dựng, Nông lâm và dịch vụ. Huyện có trữ lượng than bùn lớn nhất tỉnh, là nguyồn nguyên liệu chính phục vụ cho ngành sản xuất phân bón. Huyện đã quy hoạch khu công nghiệp Tân Phú diện tích 50 ha nằm trên trục Quốc lộ 20.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt