<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Huyện Quảng Xương

Vị trí

Huyện đồng bằng ven biển tỉnh Thanh Hoá. Đông giáp biển Đông. Tây giáp huyện Nông Cống. Nam giáp huyện Tĩnh GiaNông Cống. Bắc giáp thị xã Sầm Sơnthành phố Thanh Hoá.

Thông tin sơ lược

Diện tích: 227,6km2

Dân số: 257.100 người (2004)

Mật độ dân số: 1.129 người/km2

Bao gồm thị trấn Quảng Xương và 41 xã: Quảng Phú, Quảng Đông, Quảng Tâm, Quảng Châu, Quảng Thọ, Quảng Vinh, Quảng Cát, Quảng Định, Quảng Thịnh, Quảng Trạch, Quảng Tân, Quảng Minh, Quảng Hùng, Quảng Đại, Quảng Giao, Quảng Đức, Quảng Phong, Quảng Hoà, Quảng Yên, Quảng Long, Quảng Hợp, Quảng Văn, Quảng Ninh, Quảng Nhân, Quảng Hải, Quảng Bình, Quảng Lưu, Quảng Ngọc, Quảng Lộc, Quảng Thái, Quảng Lợi, Quảng Lĩnh, Quảng Trường, Quảng Khê, Quảng Phức, Quảng Vọng, Quảng Chính, Quảng Trung và Quảng Nham.

Tiềm năng

Quảng Xương đã từ lâu được coi là trọng điểm lúa của tỉnh. Với chiều dài bờ biển gần 18km, Quảng Xương là một trong những huyện có tiềm năng về thuỷ, hải sản. Ðây là lợi thế đặc biệt quan trọng để thu hút đầu tư phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng.

Quảng Xương được xem là một huyện nghèo, đồng đất không mấy thuận lợi, lại chịu nhiều thiên tai.

Kinh tế tăng trưởng nhờ chuyển dịch cơ cấu cây trồng: Quảng Xương chia thành hai vùng rõ rệt: đồng bằng và ven biển.

Mạng lưới thông tin liên lạc được phát triển nhanh và từng bước được hiện đại hoá, đáp ứng đủ và kịp thời nhu cầu thông tin liên lạc phục vụ cho việc trao đổi thông tin trong sản xuất cũng như nhu cầu tình cảm.

Giáo dục và y tế là hai vấn đề luôn được quan tâm ở Quảng Xương, kết cấu hạ tầng phục vụ cho việc giảng dạy và học tập ngày càng được xây dựng và hoàn thiện.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt