<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Huyện Phù Cát

Vị trí

Huyện của tỉnh Bình Định. Bắc, giáp huyện Phù Mỹ. Tây, giáp các huyện Vĩnh Thạnh và Tây Sơn. Nam, giáp các huyện Tuy Phước và An Nhơn. Đông, giáp biển Đông.

Thông tin sơ lược

Diện tích: 679 km2

Dân số: 194.100 người (2006)

Mật độ dân số: 286 người/ km2

Bao gồm thị trấn Ngô Mây và 17 xã: Cát Sơn, Cát Minh, Cát Tài, Cát Khánh, Cát Lâm, Cát Hanh, Cát Thành, Cát Hải, Cát Hiệp, Cát Trinh, Cát Nhơn, Cát Hưng, Cát Tường, Cát Tân, Cát Tiến, Cát Thắng và Cát Chánh.

Tiềm năng

Là huyện đồng bằng ven biển, nhưng do cấu tạo của địa hình, nên huyện Phù Cát được chia thành 3 vùng sinh thái: trung du, đồng bằng và ven biển. Phù Cát có nhiều thuận lợi cho phát triển các ngành kinh tế trọng điểm gồm: sản xuất lâm nghiệp, trồng cây công nghiệp dài ngày, gắn với chăn nuôi đại gia súc; sản xuất nông nghiệp đảm bảo an ninh lương thực, đẩy mạnh chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, góp phần nâng cao năng suất và hiệu quả trên một đơn vị diện tích; nuôi trồng thủy sản, phát triển du lịch sinh thái.

Đến với Phù Cát, du khách có thể tham quan di tích tân phủ Càn Dương, chùa Linh Phong và các khu du lịch khác như Đề Gi, Hội Vân, Nhơn Hội…


©2023 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt