<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Huyện Ninh Phước

Vị trí

Ninh Phước là một huyện phía Nam của Ninh Thuận. Đông giáp biển Đông. Tây giáp huyện Ninh Sơn. Nam giáp Bình Thuận. Bắc giáp TP Phan Rang – Tháp Chàm.

 Thông tin sơ lược

Diện tích: 908,0km2

Dân số: 161 000 người (2004)

Mật độ dân số: 177 người/km2

Bao gồm thị trấn Phước Dân là 13 xã: Phước Sơn, Phước Hậu, Phước Thái, Phước Thuận, Phước Hữu, Phước Hải, An Hải, Phước Nam, Nhị Hà, Phước Hà, Phước Dinh, Phước Minh và Phước Diêm.

 Lịch sử

Thị trấn Phước Dân được thành lập vào ngày 03/06/1993 (theo Nghị định số 33/CP của Chính phủ). Ngày 14-8-1998, thành lập xã mới Phước Minh trên cơ sở điều chỉnh chỉ giới của xã Phước Nam và xã Phước Diêm, huyện Ninh Phước (theo Nghị định số 60/1998/NĐ-CP của Chính Phủ).

 Kinh tế

Ninh Phước có nền kinh tế chưa được phát triển, là một huyện nằm ở hạ lưu dòng sông Dinh nên thường xuyên bị ngập lụt hàng năm. Ninh phước có nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, thường là trồng nho, táo, thanh long… và đặc biệt Ninh Phước được biết đến với làng nghề Mỹ Phước, gốm Bàu Trúc…

 Du lịch

Đến với Ninh Phước du khách có thể tham quan các bãi biển Từ Thiện, Tuấn Tú, đồi cát Nam Cương, Phong Dinh, đình Vạn Phước


©2023 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt