<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Huyện Bù Đăng

Vị trí

Huyện của tỉnh Bình Phước. Đông Nam giáp Đắk Nông. Đông Bắc giáp Lâm Đồng. Tây Bắc giáp huyện Đồng Phú. Tây Nam giáp huyện Phước Long.

Thông tin sơ lược

Diện tích: 1.488,3 km2

Dân số: 81.000 người

Mật độ: 54 người/km2

Huyện lỵ: thị trấn Đức Phong

Bao gồm thị trấn Đức Phong và 11 xã: Đắc Nhau, Bom Bo, Minh Hưng, Đức Liễu, Nghĩa Trung, Đăng Hà, Thống Nhất, Phước Sơn, Đồng Nai, Đoàn Kết, Thọ Sơn.

Lịch sử

Năm 1956 Bù Đăng xưa là quận Đức Phong tỉnh Phước Long. Năm 1976 Bù Đăng thuộc tỉnh Sông Bé. Năm 1977 Bù Đăng với hai huyện Phước Long và Bù Đốp nhập lại thành huyện Phước Long. Tháng 11/1988 Bù Đăng lại tách ra như ngày nay.

Du lịch

Đến thăm Bù Đăng ngày nay du khách có thể cắm trại với khu du lịch sinh thái Trảng cỏ Bàu Lạch, đắm mình trong tiếng cồng chiêng, lâng lâng trong tiếng rượu cần, hoà mình vào điệu múa với các lễ hội hàng năm của dân làng sóc Bom Bo. Ngoài ra du khách có thể hoà mình vào lễ hội: Tết mừng lúa mới, lễ đâm trâu, lễ bỏ mả, lễ hội Miếu Bà Sơn Giang..

Về Bù Đăng các bạn còn nghe đâu đây âm vang tiếng chày của người dân Bom Bo. Sóc Bom Bo nổi tiếng vì được nhắc đến trong bài hát “Tiếng chày trên sóc Bom Bo” của Nhạc sĩ Xuân Hồng.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt