<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Bảo tàng phụ nữ Việt Nam đặt tại số 36 phố Lý Thường Kiệt, thành phố Hà Nội. Bảo tàng trưng bày hình ảnh, hiện vật về quá trình dựng nước và giữ nước, đấu tranh cách mạng và xây dựng của phụ nữ Việt Nam từ 1930 đến nay. Bảo tàng cũng trưng bày nhiều hiện vật, tư liệu thể hiện truyền thống khéo léo của người phụ nữ Việt Nam, trang phục áo dài truyền thống cũng như những hình ảnh giao lưu văn hoá giữa phụ nữ Việt Nam và thế giới.

Bảo tàng là nơi nghiên cứu, lưu giữ, bảo quản, trưng bày những di sản quý giá của Phụ nữ Việt Nam. Đây đồng thời cũng là trung tâm hoạt động, giao lưu văn hoá của phụ nữ Việt Nam và phụ nữ quốc tế vì mục tiêu Bình đẳng - Phát triển - Hoà bình.

Bảo tàng phụ nữ Việt Nam khánh thành ngày 20/10/1995 nhân kỉ niệm 65 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Khu trưng bày của bảo tàng gồm hai khối nhà lớn liên hoàn với diện tích trưng bày khoảng 1200m2, giới thiệu các chuyên đề:

- Phụ nữ Việt Nam trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam

- Phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

- Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và sự nghiệp đấu tranh giải phóng phụ nữ

- Nét văn hoá của phụ nữ Việt Nam qua những sản phẩm thủ công truyền thống

- Trang phục phụ nữ các dân tộc Việt Nam

Ấn tượng nhất đối với du khách đến tham quan bảo tàng là bức tượng Mẹ Việt Nam dát vàng, cao 3,6m do nghệ sĩ Phú Cường thực hiện. Với những đường nét gần gũi, hình ảnh người mẹ của tượng đã trở thành biểu tượng cho sức mạnh, vẻ đẹp và khát vọng cuộc sống của phụ nữ Việt Nam.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt