<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Khu du lịch Suối Voi

Vị trí
 

Suối Voi cách Huế 40km, thuộc xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Suối Voi là khu du lịch nằm giữa những địa danh Bạch Mã, Lăng Cô, Chân Mây nên khu du lịch này rất thuận tiện cho du khách tìm đến.

Người dân địa phương còn gọi suối này với tên khác là suối Mệ. Theo cách gọi dân gian, mệ có nghĩa có con voi khổng lồ. Suối Voi có nhiều ngọn thác lớn tuôn ra dưới một cánh rừng nguyên sinh khá dày thảm thực vật.

Cảnh quan
 

Suối Voi dài khoảng 500m gồm có Vũng Voi và Vũng Đu. Tại đây du khách được đắm mình với làn suối mát lạnh hay ngồi trên những tảng đá bằng phẳng hít thở bầu không khí thoáng mát, trong lành; hoặc đắm mình giữa những âm thanh của nước đổ ào ào, của lá rừng xào xạc, tiếng du dương của gió, tiếng gọi bầy ríu rít của các loài chim…bản hoà tấu bất tận với những cung bậc khác nhau. Kỳ diệu hơn khi đến Vũng Đu, du khách có thể bám vào những rễ cây rủ từ trên cao xuống để đu người qua suối tìm cảm giác mạnh.

Đến Suối Voi du khách có thể cảm nhận được cái độc đáo riêng của nó. Giữa dòng suối trong mát là những tảng đá lớn nhỏ nằm đó đây như bầy voi con đang đùa giỡn. Nổi bật là một chú voi đá to nằm phủ phục bên cạnh dòng thác, một dòng nước được phun ra liên tục từ chiếc vòi, khiến cho du khách có cảm giác thú vị như đang đứng giữa một khu rừng muôn thú. Phía dưới chân thác có một hồ nước gọi là Vũng Voi hay Đầm Voi. Đây là hồ tắm thiên nhiên tuyệt vời rộng chừng 30m2, sâu trên 2m, nằm giữa hai ngọn thác. Hồ nước trong xanh mát lạnh có thể nhìn thấy tận đáy.

Đường đến Suối Voi tương đối thuận tiện. Đây là khu du lịch lý tưởng sau một tuần làm việc mệt nhọc.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt