<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Khu du lịch Sa Huỳnh

Vị trí

Bãi biển Sa Huỳnh là một thắng cảnh đẹp nằm ven Quốc lộ 1A, thuộc xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, cách thành phố Quảng Ngãi khoảng 60km về hướng Đông Nam. Nơi đây đã được xây dựng thành khu du lịch sinh thái biển độc đáo, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Cảnh quan

Sa Huỳnh có bãi cát trắng mịn trải dài hàng cây số. Biển Sa Huỳnh nổi tiếng bởi làn nước trong xanh, ngoài khơi là những hòn đảo nhỏ với nhiều hình dáng khác nhau như: hòn Bẹp, hòn Dù, hòn Khu Ông, hòn Son... Nằm cách bờ chừng hơn một hải lý là dãy đá ngầm cùng rặng san hô, thế giới của rong biển và những đàn cá đa dạng về chủng loại cùng màu sắc lượn lờ, tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình. Nếu đến Sa Huỳnh vào mùa xuân, du khách có thể chiêm ngưỡng một góc rừng mai vàng nở rộ bên hang Hóc Mó, làm rực cả một khoảng trời giữa biển nước mênh mông.

Du khách đến tham quan Sa Huỳnh sẽ có cơ hội khám phá những thắng cảnh thiên nhiên, độc đáo trong quần thể du lịch Sa Huỳnh như di chỉ người Việt cổ ở Gò Ma Vương, Phú Khương, hang bộng nơi liệt sĩ Đặng Thùy Trâm cùng các đồng đội ẩn náu cứu chữa thương binh giữa những năm chiến tranh ác liệt. Hoặc tham quan, tắm biển ở bãi Hóc Mó, Bàu Nú đầy vẻ hoang sơ; thăm hang én và khám phá đảo khỉ với nhiều loại động vật hoang dã, quý hiếm. Với những ai thích các món đặc sản biển khoái khẩu thì cứ lang thang đến cảng cá Sa Huỳnh, tìm mua những loại hải sản độc đáo mà chỉ ở đây mới có như cá diễn, cua huỳnh đế... để thưởng thức. Hoặc muốn có thêm cảm giác mạnh thì câu cá Thuẫn biển để nấu canh chua hay nấp mình trên cát rình bắt những con còng nước có vỏ mỏng như giấy, rất ngọt và chắc thịt. Cũng từ Sa Huỳnh, du khách có thể đi tiếp cuộc hành trình ngược ra hướng Tây Bắc để tham quan, khám phá những thắng cảnh khá nổi tiếng của Quảng Ngãi như: Thiên Ấn niên hà, thăm sông Trà Khúc "bên đục bên trong", thăm Cổ Lũy Cô Thôn, bãi biễn Mỹ Khê hoặc ra biển khơi khoảng 18 hải lý, đến thăm đảo Lý Sơn, "vương quốc" của cây tỏi. Ở đây còn có chùa Hang và đình Lý Hải được xếp hạng  di tích lịch sử cấp quốc gia v.v...


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt