<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Vịnh Nha Trang

Vị trí - Cảnh quan
 

Vịnh Nha Trang là một vịnh biển đẹp nổi tiếng thế giới thuộc thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, được che chắn bởi 19 đảo lớn nhỏ tạo thành một quần thể cảnh quan kỳ vĩ.

Vịnh Nha Trang rộng khoảng 500km2 khá kín gió, không có sóng lớn. Hai bên bờ, bãi cát mịn mát trải dài hàng 6, 7km. Dưới ánh nắng mặt trời nhiệt đới, màu xanh của những triền núi nhấp nhô trên bờ, của các hòn đảo hoà cùng màu biển biếc, như tôn thêm vẻ quyến rũ của những dải cát vàng dạt dào sóng trắng. Trong vịnh Nha Trang có gần mười đảo yến, hằng năm việc khai thác yến sào mang về hàng triệu USD cho tỉnh Khánh Hoà. Dưới mặt vịnh Nha Trang lại có một thế giới kỳ thú khác, đó là thế giới của 350 loài san hô, 190 loài cá, các loài nhuyễn thể, giáp xác, cỏ biển...

Năm 2003, tại Hội nghị lần thứ hai của CLB các vịnh đẹp nhất thế giới được tổ chức ở Tadousac (Quebec, Canada) từ 1/6 đến 8/6, vịnh Nha Trang đã được kết nạp làm thành viên thứ 29 của thế giới, thứ 2 của châu Á (sau vịnh Hạ Long) trong CLB.

Dịch vụ
 

Để tham quan vịnh du khách sẽ bắt đầu tại bến cảng Cầu Đá, nơi xuất phát cho những tuyến du lịch biển đảo: Hòn Mun, Hòn Miễu, Hòn Tằm, Thủy cung Trí Nguyên... Mỗi nơi đều có những bãi tắm rất sạch, nước trong sóng êm, ai thích cảm giác mạnh có thể lặn biển ngắm san hô, kéo dù, cưỡi mô tô nước... Ở Làng Chài (Hòn Miễu) có nhiều lồng bè cá mú, tôm hùm, mực… cho khách tự lựa chọn từng con, nhà hàng ở đây sẽ chế biến theo yêu cầu của khách. Một tour du lịch mới nhất trên vịnh Nha Trang được khai trương ngày 01/08/2003 là tour Đảo Yến - Hòn Nội. Theo tour này, sau chừng 90 phút du khách sẽ được tàu đưa từ cảng Cầu Đá ra đến Hòn Nội, lên Vọng hải đài trên đỉnh Du Ha ngắm cảnh, đi ngắm rạn san hô và sinh vật biển bằng tàu đáy kính.

Đặc biệt du khách sẽ được xem phim giới thiệu về nghề khai thác yến sào và tham quan hang yến ở Hòn Sam, tận mắt thấy tổ yến...

Tham quan vịnh, du khách sẽ thấm thía rằng Nha Trang như một cô gái vừa đẹp vừa có duyên, vừa nhìn đã thích, gặp rồi càng mến, càng quen càng thấy thêm những điều mới mẻ có sức thu hút lạ.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt