<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Nhà lưu niệm Nguyễn Hữu Tiến

Thôn Lũng Xuyên là quê hương của liệt sĩ Nguyễn Hữu Tiến (1901-1941), với ngôi đình làng Lũng Xuyên là cái nôi cách mạng của tỉnh Hà Nam, đã chứng kiến biết bao sự kiện lịch sử trọng đại, chứng kiến sự phát triển của cách mạng trong những năm chuẩn bị thành lập Đảng và những năm chuẩn bị khởi nghĩa giành chính quyền gắn với tên tuổi đồng chí Nguyễn Hữu Tiến, người cộng sản kiên cường bất khuất, Phó Bí thư Đảng bộ đầu tiên của tỉnh Hà Nam, tác giả Quốc kỳ Việt Nam.

Vị trí
 

Nhà lưu niệm liệt sĩ Nguyễn Hữu Tiến, được Đảng bộ và nhân dân huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) xây dựng ngay trên mảnh đất thôn Lũng Xuyên (xã Yên Bắc), nơi đã gắn bó với tuổi thơ và những năm tháng hoạt động cách mạng của đồng chí.

Đặc điểm
 

Ngôi nhà lưu niệm được xây dựng trên nền nhà cũ gồm 4 gian khang trang sạch đẹp. Hiện tại, nhà lưu niệm để cho bà Nguyễn Thị Xu là con gái của đồng chí Nguyễn Hữu Tiến ở và hương khói cho đồng chí. Đồng thời cũng để đón các đoàn khách tới tham quan, thắp hương tưởng niệm.

Trong những năm qua, nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Hữu Tiến đã đón nhiều đoàn khách của trung ương, của tỉnh, của huyện. Các lớp học ngoại khoá, lớp đối tượng Đảng của huyện, tỉnh đều về đây tham quan, nghe giới thiệu lịch sử và thắp hương tưởng nhớ đồng chí Nguyễn Hữu Tiến.

Cùng với đình làng Lũng Xuyên - cũng là nơi lấy lửa truyền thống cho hội trại, hội thi của huyện Duy Tiên, nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Hữu Tiến là điểm du lịch lịch sử có ý nghĩa của huyện Duy Tiên nói riêng và tỉnh Hà Nam nói chung.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt