<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Bãi biển Hàm Rồng

Vị trí
 

Nằm bên kia phá Tam Giang - Cầu Hai thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế, bãi biển Hàm Rồng mang một vẻ đẹp hài hòa giữa non cao và biển rộng, thu hút du khách gần xa dừng chân.

Trước đây, đến biển Hàm Rồng khá cách trở, nhưng nay hệ thống giao thông đã thoáng rộng, thông suốt. Hiện nay, đến biển Hàm Rồng có thể theo hai ngả: qua hết cầu Trường Hà (huyện Phú Vang) xuôi về khoảng 30 phút nếu di chuyển bằng ô tô, hoặc xe máy; hay từ trung tâm huyện Phú Lộc hướng về phía đông qua cầu Vinh Hiền rẽ trái khoảng hơn 2 cây số theo đường nhựa phẳng lì.

Cảnh quan
 

Tuy chưa có “thương hiệu” như các bãi biển Lăng Cô, Cảnh Dương, Thuận An, nhưng bãi biển Hàm Rồng lại có một vị trí khá đẹp, cảnh quan nên thơ bởi có núi Linh Thái cao gần 800 mét án ngữ phía sau với những mảng rừng xanh thẳm, uốn lượn theo nhiều vòng cung ôm lấy bãi biển dài gần 6 km. Ở đây có 3 bãi tắm là bãi Hàm Rồng, bãi Đông Dương và bãi Đầm.

Nước biển ở Hàm Rồng lúc nào cũng trong xanh, lại được điểm xuyết những quần thể đá lớn nhỏ sắp xếp chồng lên nhau tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Du khách có thể thỏa sức ngâm tắm, vui đùa cùng những con sóng bạc đầu để xua đi bao mệt nhọc, nóng bức. Hoặc có thể ngồi trên bờ gần mặt biển để nhìn sóng gợn, nghe tiếng gió biển cùng tiếng reo của lá cây từ những rừng phi lao phía sau tạo nên một sự cộng hưởng của âm thanh hiền hòa, hoang dã. Ẩm thực nơi đây với các món đặc sản từ biển cũng là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến thăm biển Hàm Rồng.


©2023 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt