<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Hang Bồ Nâu

Vị trí

Hang nằm trên một hòn đảo nhỏ ở vịnh Hạ Long, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cách hòn Trống Mái khoảng 2-3 km về phía Đông Nam. Hang còn có tên gọi là Bồ Nông, vì có nhiều chim bồ nông đến đậu ở đó.

Cảnh quan

Hang Bồ Nâu có dạng hàm ếch, rộng khoảng 200m2, đáy hang rộng, phẳng nhưng không sâu, vách có nhiều nhũ đá. Trên trần của hang có vết nứt nên ánh sáng có thể lọt qua đó vào hang. Đáy của hang thắt lại, phía trước hang là một hòn đảo nên ánh sáng trong hang không bao giờ chói chang. Cửa hang có ba phiến đá hình dáng giống như ba ông tiên đang chụm đầu lại với nhau trong tư thế hai người đang đánh cờ và một người làm trọng tài.

Bức ảnh chụp cửa hang Bồ Nâu từ trong nhìn ra với vòm cửa và các nhũ đá đen xẫm như hàm răng một con quái vật khổng lồ, bên ngoài là biển với các hòn đảo đá xù xì và chiếc thuyền buồm cánh dơi, được coi là bức tranh ảnh nghệ thuật thành công sớm nhất về vịnh Hạ Long. Bức ảnh này được ông Nguyễn Duy Kiên chụp vào năm 1958 và các bức ảnh khác cũng chụp ở góc nhìn này thường xuyên được sử dụng như một hình ảnh điển hình của vịnh Hạ Long.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt